3:21 am - 2 November, 2018

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hơn 100 người ở Paris và Lyon quậy phá, nổi loạn đêm Halloween

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hơn 100 người ở Paris và Lyon quậy phá, tấn công trong đêm Halloween vì bắt chước loạt phim kinh dị Mỹ nổi tiếng “Ngày thanh trừng” (The Purge).

Theo Daily Mail thông tin, ngày 1-11, cảnh sát bị tấn công bằng a-xit, một cửa hàng thể thao bị đập phá, pháp hoa và pháo sáng gây náo loạn trong đêm Halloween. Tất cả đến từ một lời kêu gọi trong video đăng trên mạng xã hội Snapchat.

Trong video, một chàng trai 19 tuổi đến từ Grenoble kêu gọi “thanh trừng” chống lại cảnh sát, gây náo loạn đêm Halloween như phong cách phim kinh dị Mỹ “Ngày thanh trừng”. Halloween được xem như “Ngày thanh trừng” – mọi hành động phạm tội đều hợp pháp trong một đêm.

Cảnh trong phim “Ngày thanh trừng”
Và hiện thực náo loạn của một nhóm người

Mặc dù khổ chủ nói mục đích ban đầu của video này chỉ là nói đùa nhưng không ngờ lời kêu gọi lại được chia sẻ hàng ngàn lần chỉ sau chưa đầy 1 giờ. Một cuộc náo loạn thực sự diễn ra khiến cảnh sát phải ra quân khống chế, bắt giữ hơn 100 người.

Ngay sau đó, chàng trai 19 tuổi buộc phải ra tòa, đối mặt với tội danh “Công kích, khiêu khích một cuộc tấn công cố ý nhằm phá hoại cuộc sống và sự an toàn của người dân”.

Lực lượng cảnh sát được triển khai rộng trên các con phố các đêm sau đó để phòng tránh trường hợp quậy phá này.

Cảnh sát phải dẹp loạn

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner nói Halloween là một ngày lễ vui chơi của mọi người nhưng “Ngày thanh trừng” không phải trò đùa mà là một mối đe dọa. 15.000 cảnh sát đã được triển khai khắp nước Pháp để đảm bảo lễ hội cho người dân.

Halloween không phải ngày lễ truyền thống của người Pháp nhưng nó trở nên phổ biến hơn dưới sự ảnh hưởng của phim Mỹ.

Trước đó, nhiều vụ bắt chước phim ảnh gây ra hậu quả nặng nhẹ khác nhau.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Con tim rung động trước mùa đông tuyết trắng ở châu Âu

    Tuyết trắng phủ lên các lâu đài, làng mạc, rừng cây… tạo nên diện mạo mới cho các điểm tham quan. Hallstatt, Áo Ngôi làng đẹp nhất nước Áo có một mặt giáp núi, mặt giáp hồ, là nơi ưa thích của du khách. Nhiều người thường chọn đây là điểm nghỉ dưỡng vào mùa […]

  • Bóng ma IS ám ảnh châu Âu

    Dù số vụ khủng bố trong năm 2019 giảm đáng kể, tư tưởng cực đoan của IS tiếp tục đe dọa châu Âu, đặc biệt là từ những “con sói đơn độc”. Theo số liệu thống kê của Liên minh châu Âu (EU), số người chết do các vụ khủng bố ở châu Âu đã […]

  • Hôm nay, nước Pháp đứng trước nguy cơ tê liệt vì tổng đình công

    Một cuộc tổng đình công trên toàn nước Pháp quy mô lớn nhất trong vài năm qua đe doạ sẽ làm tê liệt nước Pháp trong ngày 5/12 và những ngày tiếp theo. Theo lời kêu gọi của nhiều công đoàn, nhiều đảng phái chính trị và các hiệp hội nghề nghiệp, hàng trăm nghìn […]