3:21 am - 2 November, 2018

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hơn 100 người ở Paris và Lyon quậy phá, nổi loạn đêm Halloween

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hơn 100 người ở Paris và Lyon quậy phá, tấn công trong đêm Halloween vì bắt chước loạt phim kinh dị Mỹ nổi tiếng “Ngày thanh trừng” (The Purge).

Theo Daily Mail thông tin, ngày 1-11, cảnh sát bị tấn công bằng a-xit, một cửa hàng thể thao bị đập phá, pháp hoa và pháo sáng gây náo loạn trong đêm Halloween. Tất cả đến từ một lời kêu gọi trong video đăng trên mạng xã hội Snapchat.

Trong video, một chàng trai 19 tuổi đến từ Grenoble kêu gọi “thanh trừng” chống lại cảnh sát, gây náo loạn đêm Halloween như phong cách phim kinh dị Mỹ “Ngày thanh trừng”. Halloween được xem như “Ngày thanh trừng” – mọi hành động phạm tội đều hợp pháp trong một đêm.

Cảnh trong phim “Ngày thanh trừng”
Và hiện thực náo loạn của một nhóm người

Mặc dù khổ chủ nói mục đích ban đầu của video này chỉ là nói đùa nhưng không ngờ lời kêu gọi lại được chia sẻ hàng ngàn lần chỉ sau chưa đầy 1 giờ. Một cuộc náo loạn thực sự diễn ra khiến cảnh sát phải ra quân khống chế, bắt giữ hơn 100 người.

Ngay sau đó, chàng trai 19 tuổi buộc phải ra tòa, đối mặt với tội danh “Công kích, khiêu khích một cuộc tấn công cố ý nhằm phá hoại cuộc sống và sự an toàn của người dân”.

Lực lượng cảnh sát được triển khai rộng trên các con phố các đêm sau đó để phòng tránh trường hợp quậy phá này.

Cảnh sát phải dẹp loạn

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner nói Halloween là một ngày lễ vui chơi của mọi người nhưng “Ngày thanh trừng” không phải trò đùa mà là một mối đe dọa. 15.000 cảnh sát đã được triển khai khắp nước Pháp để đảm bảo lễ hội cho người dân.

Halloween không phải ngày lễ truyền thống của người Pháp nhưng nó trở nên phổ biến hơn dưới sự ảnh hưởng của phim Mỹ.

Trước đó, nhiều vụ bắt chước phim ảnh gây ra hậu quả nặng nhẹ khác nhau.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Phải chăng dân Pháp có vấn đề với rượu ?

    Vô tuyến truyền Pháp những năm 1980 có phát một thông điệp đại ý « một ly thì được, ba ly thì tàn đời ». Thế nhưng, dường như dân Pháp vẫn « say sưa ». Mặc dù mức tiêu thụ thức uống có cồn đã giảm gần như một nửa tính theo đầu người, […]

  • Auchan – ‘Walmart của nước Pháp’ chật vật tìm hướng đi

    Năm 2018 là năm thứ hai liên tiếp hiệu suất hoạt động của Auchan sụt giảm và là năm đầu tiên báo lỗ. Trong một tuần, tập đoàn bán lẻ và chuỗi siêu thị lớn nhất nước Pháp quyết định rút lui tại hai thị trường là Italy và Việt Nam. CEO Auchan Retail Edgar […]

  • Quốc gia có 11 múi giờ, người dân ăn 30 nghìn tấn ốc sên mỗi năm

    Câu 1: Ốc sên là món ăn khoái khẩu của người dân nước nào? Pháp: Ốc sên là món ăn khoái khẩu của người Pháp, với số lượng tiêu thụ đạt khoảng 30.000 tấn mỗi năm. Trứng ốc sên được coi là món ăn cao cấp, với mức giá khoảng 100 USD cho vỏn vẹn […]