3:21 am - 2 November, 2018

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hơn 100 người ở Paris và Lyon quậy phá, nổi loạn đêm Halloween

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hơn 100 người ở Paris và Lyon quậy phá, tấn công trong đêm Halloween vì bắt chước loạt phim kinh dị Mỹ nổi tiếng “Ngày thanh trừng” (The Purge).

Theo Daily Mail thông tin, ngày 1-11, cảnh sát bị tấn công bằng a-xit, một cửa hàng thể thao bị đập phá, pháp hoa và pháo sáng gây náo loạn trong đêm Halloween. Tất cả đến từ một lời kêu gọi trong video đăng trên mạng xã hội Snapchat.

Trong video, một chàng trai 19 tuổi đến từ Grenoble kêu gọi “thanh trừng” chống lại cảnh sát, gây náo loạn đêm Halloween như phong cách phim kinh dị Mỹ “Ngày thanh trừng”. Halloween được xem như “Ngày thanh trừng” – mọi hành động phạm tội đều hợp pháp trong một đêm.

Cảnh trong phim “Ngày thanh trừng”
Và hiện thực náo loạn của một nhóm người

Mặc dù khổ chủ nói mục đích ban đầu của video này chỉ là nói đùa nhưng không ngờ lời kêu gọi lại được chia sẻ hàng ngàn lần chỉ sau chưa đầy 1 giờ. Một cuộc náo loạn thực sự diễn ra khiến cảnh sát phải ra quân khống chế, bắt giữ hơn 100 người.

Ngay sau đó, chàng trai 19 tuổi buộc phải ra tòa, đối mặt với tội danh “Công kích, khiêu khích một cuộc tấn công cố ý nhằm phá hoại cuộc sống và sự an toàn của người dân”.

Lực lượng cảnh sát được triển khai rộng trên các con phố các đêm sau đó để phòng tránh trường hợp quậy phá này.

Cảnh sát phải dẹp loạn

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner nói Halloween là một ngày lễ vui chơi của mọi người nhưng “Ngày thanh trừng” không phải trò đùa mà là một mối đe dọa. 15.000 cảnh sát đã được triển khai khắp nước Pháp để đảm bảo lễ hội cho người dân.

Halloween không phải ngày lễ truyền thống của người Pháp nhưng nó trở nên phổ biến hơn dưới sự ảnh hưởng của phim Mỹ.

Trước đó, nhiều vụ bắt chước phim ảnh gây ra hậu quả nặng nhẹ khác nhau.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp thắt chặt an ninh sau đợt biểu tình Áo Vàng ở Paris

    Chính phủ Pháp được trông đợi sẽ sớm công bố các biện pháp an ninh tăng cường nhằm bảo vệ trung tâm Paris khỏi tình trạng phá hoại trong các cuộc biểu tình ‘áo vàng’. Truyền thông Pháp nói cảnh sát trong tương lai có thể phong tỏa khu vực đại lộ Champ-Elysées nổi tiếng. […]

  • Đôi vợ chồng Pháp bị từ chối đặt tên con là Griezmann Mbappe

    Một tòa án không cho phép đôi vợ chồng lấy tên hai tuyển thủ Pháp đặt cho con. Cuối năm 2018 một đôi vợ chồng ở Brive-la-Gaillarde, thuộc vùng Tây Nam nước Pháp, quá phấn khích về chiến thắng của đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 nên đã đặt lên con là Griezmann […]

  • Cảnh sát trưởng Paris bị sa thải vì biểu tình ‘Áo vàng’ trở thành bạo động

    Cùng với việc cách chức cảnh sát trưởng Michel Delpuech, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cũng tuyên bố sẽ mạnh tay với làn sóng biểu tình Áo vàng. Cảnh sát trưởng thủ đô nước Pháp vừa bị sa thải sau khi tình trạng bạo lực, cướp phá bùng phát tại cuộc biểu tình tuần thứ […]