2:31 am - 29 May, 2019

Cảnh sắt Pháp bắt giữ bốn nghi can trong vụ nổ bom tại Lyon

Sáng nay, 27/05/2019, bộ trưởng Nội Vụ Pháp Christophe Castaner thông báo cảnh sát đã bắt giữ được nghi can đầu tiên liên quan đến vụ nổ bom tại Lyon ngày 24/05.

Nghi can chính trong vụ nổ ở thành phố Lyon Pháp ngày 24/05/2019. Ảnh chụp lại từ màn hình video.
Handout / FRENCH POLICE / AFP

Không lâu sau, trên kênh truyền hình BFMTV, thị trưởng thành phố Lyon Gérard Collomb cho biết ba kẻ tình nghi khác cũng đã bị bắt giữ.

Theo Reuters, nghi can chính là một người đàn ông 24 tuổi, quốc tịch Algeri, theo học ngành công nghệ thông tin. Người này bị cảnh sát theo dõi khi đi từ nhà riêng và bị bắt giữ tại quận 7 thành phố Lyon vào lúc 09h55 sáng. Tại nhà của nghi can, cảnh sát đã phát hiện có dấu vết chất nổ.

Cũng trong sáng nay, nghi can thứ hai, cũng mang quốc tịch Algeri, được biết là người thân của gia đình nghi can chính, cũng bị bắt.

Vài giờ sau khi bắt giữ hai nghi can nói trên, bố và mẹ của nghi can chính cũng đã bị cảnh sát bắt giữ. Một người thân khác trong gia đình cũng đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

Tại hiện trường vụ nổ hôm thứ Sáu, 24/05/19 ở Lyon, cảnh sát đã tìm thấy dấu vết ADN của hung thủ.

Lực lượng cảnh sát hiện đang khám xét một căn nhà tại khu ngoại ô Oullins, phía nam thành phố Lyon.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]