9:24 pm - 26 November, 2019

Cảnh sát Anh bắt một xe tải chở 10 di dân lậu, có 1 em bé

Một xe tải chở 10 người nghi là di dân lậu đã bị cảnh sát Anh chặn giữ ngày 26-11 tại miền đông nước Anh. Một nghi phạm bị bắt vì cáo buộc tiếp tay nhập cư trái phép.

Cảnh sát Anh yêu cầu các di dân lậu ra khỏi thùng xe – Ảnh: TINA ROONEY/SWNS

Theo Hãng tin Sputnik, thông tin từ cảnh sát hạt Cambridgeshire (Anh) cho biết họ đã nhận được tin báo lúc 14h20 ngày 26-11 về việc nghi ngờ có 10 người đang ngồi trong chiếc xe tải di chuyển trên đường A14 về phía tây.

Cảnh sát đã chặn bắt chiếc xe này tại một trạm xăng của Shell ở thị trấn Godmanchester.

Cũng theo thông cáo của cảnh sát, mặc dù không ai trong số những hành khách trên xe bị thương nặng, song họ cũng đã được đưa tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Đoạn video báo Daily Mail dẫn lại cho thấy thời điểm cảnh sát mở cửa sau của chiếc xe tải và phát hiện các di dân đi lậu được giấu trong đó.

Chị Tina Rooney, 19 tuổi, người đã quay lại video này cho biết tại thời điểm đó có khoảng 20 cảnh sát bao quanh chiếc xe tải.

Cảnh sát đã giúp đưa các di dân ra ngoài xe, trong đó thấy rõ một em bé đang được bế xuống. Hiện chưa rõ các di dân này xuất phát từ nước nào và quốc tịch của họ là gì.

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 2 người, một người trong đó bị nghi ngờ đã tiếp tay cho nhập cư trái phép và người kia bị buộc tội vi phạm về vũ khí nóng. Cơ quan quản lý di trú Anh đã được thông báo về sự việc.

Truyền thông Anh cho biết trong số những người trên xe có một phụ nữ mang thai và hai trẻ em.

Tháng 10 năm nay, dư luận Anh cũng như dư luận cả thế giới đã rất sốc trước sự việc phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong chiếc container đông lạnh chở trên xe đầu kéo tại một khu công nghiệp ở Grays, Essex (Anh).

Các nghi phạm liên đới vụ việc đã bị bắt, trong đó có tài xế xe tải Maurice Robinson, người Bắc Ireland. Anh này hiện đối mặt với nhiều tội danh bị cáo buộc, trong đó có 39 tội giết người và buôn người.

Theo D.KIM THOA

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật