9:36 am - 4 December, 2021

Cảnh báo nguy cơ Omicron trở thành biến thể chủ đạo tại Pháp

Trả lời kênh truyền hình BFM, Cố vấn của Chính phủ Pháp Jean-Francois Delfraissy cho rằng số ca nhiễm biến thể mới Omicron sẽ gia tăng trong thời gian tới và sẽ dần thay thế Delta vào cuối tháng 1.

Cố vấn của Chính phủ Pháp Jean-Francois Delfraissy nhận định rằng Omicron có thể trở thành biến thể lây nhiễm chủ đạo tại Pháp vào cuối tháng 1/2022 trong bối cảnh quốc gia châu Âu này vừa xác nhận có ca đầu tiên nhiễm biến thể mới này.

Trả lời kênh truyền hình BFM, ông Delfraissy khẳng định “kẻ thù thực sự” hiện nay vẫn là Delta – biến thể gây làn sóng dịch bệnh thứ 5 tại châu Âu. Tuy nhiên, ông cho rằng số ca nhiễm biến thể mới Omicron sẽ gia tăng trong thời gian tới và sẽ dần thay thế Delta vào cuối tháng 1.

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh ngày 2/12 Pháp đã xác nhận ca đầu tiên nhiễm Omicron đầu tiên là một người vừa trở về từ Nigeria.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Delfraissy đã trấn an rằng lễ Giáng sinh năm nay nước Pháp sẽ không có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 nếu cả chính quyền và người dân nâng cao cảnh giác. Ông nhấn mạnh việc thực hiện các biện pháp phòng dịch như giãn cách xã hội và tiêm mũi vaccine tăng cường sẽ là “vũ khí” bảo vệ con người.

Trong ngày 1/12 Pháp ghi nhận gần 50.000 ca nhiễm mới, trong đó có 1.886 ca đang điều trị trong các phòng chăm sóc đặc biệt. Con số này thấp hơn nhiều so với mức 6.000-7.000 ca trong thời điểm Pháp trải qua đỉnh dịch của làn sóng dịch bệnh thứ 2 vào mùa Thu năm ngoái.

Nguồn: vietnamplus

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật