2:08 am - 18 April, 2019

Cảnh báo lừa đảo sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhiều tấm lòng vàng đã hướng đến nỗ lực phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy cách đây 3 ngày với 1 tỷ euro tiền quyền góp chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, hôm qua, cơ quan chức năng Pháp đã cảnh báo người dân và các nhà hảo tâm tránh rơi vào các bẫy lừa đảo trá hình đang diễn ra bằng nhiều hình thức kêu gọi từ thiện.

Theo cảnh báo, các đối tượng tội phạm đang lợi dụng vụ hỏa hoạn để lừa đảo người dân, bằng cách kêu gọi họ chuyển tiền để giúp đỡ quá trình phục dựng Nhà thờ Đức Bà.

Quỹ Di sản Pháp đã khuyến cáo người dân rằng mọi cuộc gọi, thư mời hay thư điện tử kêu gọi từ thiện trên danh nghĩa của quỹ đều là giả mạo. Quỹ cho biết đã ghi nhận nhiều trường hợp lửa đảo cả trong và ngoài nước. Hiện cơ quan này chỉ nhận tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm trên trang web riêng, trang Facebook, hình thức thanh toán Paypal và qua tín nhắn SMS với người dân sống tại Pháp.

Vụ cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris xảy ra tối 15/4 kéo dài tới 15 giờ đã làm sập ngọn tháp và thiêu rụi một phần mái của di tích lịch sử này. Trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm./.

Theo gov

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật