9:07 pm - 25 November, 2021

Cảnh báo du lịch: Ngư dân Pháp phong tỏa đường hầm và cảng

Một tổ chức của ngư dân Pháp đã công bố kế hoạch phong tỏa lối vào Đường hầm, cũng như ba cảng vào thứ Sáu, để phản đối việc Anh từ chối cấp giấy phép đánh bắt cho họ.

Nhóm thông báo rằng vào thứ Sáu, họ sẽ trực tiếp hành động bằng cách phong tỏa ba bến phà của Pháp – Calais, Saint-Malo và Ouistreham.

Họ cũng có ý định chặn đường cao tốc A16, nơi cung cấp lối vào Hầm Kênh ở phía Pháp.

Cuộc biểu tình nhằm vào tranh chấp đang diễn ra về giấy phép đánh bắt cá hậu Brexit.

“Các ngư dân đang yêu cầu một giải pháp ngay lập tức cho tranh chấp với Vương quốc Anh về việc giải thích thỏa thuận Brexit,” Gérard Romiti, chủ tịch ủy ban nghề cá quốc gia, nói với tờ Le Figaro hôm thứ Năm .

“Sự kiên nhẫn của chúng tôi có giới hạn của nó, nó chỉ đã được thử nghiệm quá tốt.”

Theo kế hoạch được đưa ra với Le Figaro, các ngư dân dự định sẽ hành động tại Saint-Malo vào buổi sáng, Calais vào khoảng giữa trưa và Ouistreham vào buổi chiều, với sự phong tỏa của A16 – sẽ nhắm vào các xe tải đang cố gắng đi vào đường hầm. – dự kiến ​​trong khoảng từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều.

Việc cấp giấy phép đánh bắt cá hậu Brexit cho khoảng 150 ngư dân Pháp để đánh bắt xung quanh Quần đảo Channel và vùng biển bên trong ngoài khơi bờ biển Anh đã trở thành một vấn đề chính trị gay gắt liên quan đến chính phủ Anh, Pháp và Jersey, cũng như EU.

Ủy ban châu Âu đã yêu cầu London giải quyết vấn đề trước ngày 10 tháng 12.

Trong những giờ sau khi có thông báo của ngư dân, các công ty vận tải như Brittany Ferries, P&O hoặc Eurotunnel không liệt kê bất kỳ sự gián đoạn nào đối với dịch vụ của họ, nhưng bất kỳ ai có chuyến vượt biển đã đặt trước nên kiểm tra với nhà điều hành vận tải của họ trước khi đi du lịch.

 

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật