12:56 am - 17 June, 2021

Cảnh báo bão được đưa ra trên khắp nước Pháp

Météo France đã đặt 28 khu vực trong tình trạng báo động về các cơn bão dữ dội vào thứ Tư với đợt nắng nóng đầu mùa hè của Pháp sắp kết thúc nhanh chóng.

Những ngày có nhiệt độ oi bức trên khắp nước Pháp sẽ đạt đỉnh vào chiều thứ Tư với sao Thủy thiết lập ở mức cao nhất 33 độ C ở các phần.

Nhưng Météo France, cơ quan thời tiết của đất nước, cảnh báo công chúng dự kiến ​​những cơn bão dữ dội sau đó sẽ di chuyển đến.

28 khu vực ở phía tây của đất nước đã được đặt trong cảnh báo “cam” về bão – mức cảnh báo cao thứ hai.

Dự báo sẽ có những trận mưa như trút nước và gió mạnh và cả mưa đá.

Người dân được khuyến cáo nên trú ẩn trong nhà, tránh xa cây cối và bờ sông có thể xảy ra lũ quét.

Các khu vực có nguy cơ ban đầu là Brittany và một phần của Normandy, sau đó sẽ là một phần lớn của phía tây nam và các khu vực trên biên giới với khu vực Paris của Île-de-France vào tối thứ Tư.

Danh sách các phòng ban được cảnh báo “màu cam” là Pyrénées-Atlantiques, les Landes, Lot-et-Garonne, Gironde, Dordogne, Charente-Maritime, Charente, Haute-Vienne, Vienne, Deux-Sèvres, Cher, Indre, Creuse, Indre -et-Loire, Loiret, Loir-et-Cher, Maine-et-Loire, Sarthe, Mayenne, Ille-et-Vilaine, Côtes-d’Armor, Eure-et-Loire, Orne, Manche và Calvados. Ba khu vực bổ sung sau đó đã được thêm vào danh sách: Seine-Maritime, Eure và Corrèze.

Dự báo của Météo France cho biết “cục bộ, các cơn bão có thể gây ra những trận mưa như trút nước với lượng mưa lớn từ 40 đến 50 mm.”

“Các cơn bão dữ dội dự kiến ​​sẽ di chuyển về phía bắc từ Basque Country và lan rộng qua Aquitaine, Poitou-Charentes, một phần của Limousin, vùng Trung tâm, Anjou, và sau đó là phía nam của Normandy. Chúng cũng có thể gây ra mưa đá và hoạt động điện dữ dội. Gió mạnh có thể lên tới 100km / h. Hoạt động của những cơn giông này sẽ yếu dần vào ban đêm và sẽ nhẹ hơn một chút khi đến khu vực Paris ”.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật