12:16 am - 19 April, 2020

Canada sản xuất drone có khả năng phát hiện người nghi ngờ mắc COVID-19

Máy bay không người lái đã trở thành một thứ “vũ khí” vô cùng hữu ích trong cuộc chiến chống COVID-19. Mới đây, một công ty Canada tuyên bố họ sẽ cho ra đời một loại máy bay không người lái có thể phát hiện người có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Máy bay không người lái do công ty Draganfly sản xuất có khả năng phát hiện người có triệu chứng mắc COVID-19 từ trên cao. Ảnh: Sputnik

Trong nỗ lực đối phó với đại dịch COVID-19, nhiều quốc gia trên thế giới đang sử dụng máy bay không người lái để giám sát người dân ở yên trong nhà, cảnh sát cũng triển khai máy bay không người lái để tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng. Trong khi các ứng dụng công nghệ khác của máy bay không người lái được sử dụng để thay thế con người thực hiện một số công việc như kiểm tra thân nhiệt và khử trùng các bề mặt nhằm hạn chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Công ty Draganfly của Canada đã tuyên bố sẽ hợp tác với Bộ Quốc phòng Australia và Đại học South Australia để sản xuất máy bay không người lái có khả năng phát hiện người nghi ngờ mắc bệnh.

Theo hãng tin Sputnik (Nga), loại máy bay không người lái này được trang bị máy quay và các thiết bị cảm biến có khả năng theo dõi sức khỏe đặc biệt, hệ thống thị giác máy tính giúp thu thập thông tin về nhịp tim, nhiệt độ và tần số hô hấp của người dân từ trên cao. Từ đó, những người có những triệu chứng của bệnh COVID-19, chẳng hạn như hắt hơi hoặc ho sẽ được theo dõi và kiểm tra sức khỏe.

Thông qua hệ thống thị giác máy tính và các thiết bị cảm biến, máy bay có thể đo được nhịp tim, thân nhiệt và tình trạng hô hấp của người dân. Ảnh: Teknorex

Trong một tuyên bố, Draganfly cho biết máy bay không người lái được điều khiển từ xa, có thể sẽ được sử dụng tại các địa điểm công cộng đông người, như tàu du lịch và các trung tâm hội nghị.

Theo đại diện của công ty, ngân sách ban đầu của dự án này là 1,5 triệu USD. Công nghệ này cũng rất hữu ích khi được sử dụng cho nhóm dân số dễ bị tổn thương, như các viện dưỡng lão. Công ty cũng tiết lộ khả năng sử dụng máy bay không người lái trong việc tăng cường an ninh xung quanh khu vực biên giới hoặc các cơ sở hạ tầng quan trọng.

“Chúng tôi đã tưởng tượng công nghệ này được sử dụng trong một chuyến thám hiểm tương lai tới một nơi xa xôi nào đó. Nhưng thật bất ngờ, giờ đây chúng ta có thể sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày”, Tiến sĩ Javaan Chahl, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ quân sự tại Đại học của South Australia cho biết.

Draganfly cho biết họ đang đẩy nhanh nỗ lực để bắt đầu phân phối và bảo đảm chuỗi cung ứng thương mại hóa sớm nhất có thể.

Nguồn: baotintuc.vn

Bạn đang xem danh mục: Canada
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật