7:35 am - 21 December, 2018

Cận cảnh tháp Eiffel bằng tre cao 22m chào đón Giáng sinh 2018

Chiếc tháp được mô phỏng theo ngọn tháp Eiffel ở Paris, tuy nhiên điều đặc biệt là hoàn toàn làm bằng tre với chiều cao lên đến 22m.

Để chào mừng Noel 2018, người dân giáo xứ Văn Thành, xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã xây dựng một ngọn tháp Eiffel vô cùng độc đáo.

Mấy đêm nay, rất đông người dân địa phương và bà con giáo dân đã đến chiêm ngưỡng một chiếc tháp bằng tre cao 22m tại giáo xứ Văn Thành (xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An).
Chiếc tháp này là ý tưởng và công sức của anh Nguyễn Văn Đạt (SN 1996) và anh Trần Văn Đức (SN 1992, đều trú xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương).
Anh Đạt cho biết: “Chúng tôi nảy sinh ý định làm một điều gì đó đặc biệt vào mùa Giáng sinh 2018 cách đây 3 tháng. Sau đó, chúng tôi lên mạng tìm và quyết định làm một chiếc tháp mô phỏng theo ngọn tháp Eiffel ở Paris (Pháp) cho đặc biệt”.
Sau đó, 2 anh đã đề xuất và được Cha xứ cùng tất cả mọi người đồng tình ủng hộ. Vào đầu tháng 11/2018, 2 anh bắt tay vào thực hiện chiếc tháp này.
Theo anh Đức, nguyên liệu hoàn toàn bằng tre có trong địa bàn xã nên không tốn nhiều chi phí. Còn dây điện và bóng đèn thì được mọi người chung ta đóng góp. Sau khi hoàn thành tổng chi phí chỉ khoảng 10 triệu đồng. Tháp có cấu trúc 3 phần: bệ, thân, ngọn. Riêng phần bệ có diện tích 36m2. Phần kết nối giữa các bộ phận được thiết kế khá cầu kỳ. Mỗi chân tháp được cố định bằng một cọc gỗ chôn xuống nền xi măng và cách điệu phía ngoài.
Mặc dù làm hoàn toàn từ tre nhưng tháp có kết cấu vững chắc, thậm chí nhiều người trèo lên cũng không bị đổ. Cho đến thời điểm hiện nay cơ bản chiếc tháp đã được hoàn thiện nên vào buổi tối các anh thắp sáng cho mọi người đến chơi.
Đây là công trình độc đáo mà các anh muốn đem lại cho bà con giáo xứ, với hi vọng một mùa Noel an lành.

Theo Soha

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Vườn trồng rau sạch trong Paris

    Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta […]

  • Paris mở rộng vòng tay với người tị nạn

    Ít hôm trước Ngày người Tị Nạn Thế Giới, ngày 15/06/2019, thành phố Paris tổ chức một cuộc cổ vũ cho việc tiếp đón người tị nạn. Khoảng 50 hiệp hội đoàn kết với người tị nạn đã tham gia vào buổi này. Suốt ngày hôm qua, tại khu Champ-de-Mars, gần tháp Eiffel, đã diễn ra nhiều […]

  • Người Pháp thích ăn món gì? Những món ăn bạn phải thử một lần khi đi du lịch Pháp

    Những món ăn nổi tiếng tại Pháp bạn nhất định phải thử một lần – Nếu có cơ hội đến thủ đô nước Pháp đừng bỏ qua cơ hội thử những món ăn độc đáo dưới đây bạn nhé, chắc chắn những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu… Bánh mỳ Pháp […]