7:35 am - 21 December, 2018

Cận cảnh tháp Eiffel bằng tre cao 22m chào đón Giáng sinh 2018

Chiếc tháp được mô phỏng theo ngọn tháp Eiffel ở Paris, tuy nhiên điều đặc biệt là hoàn toàn làm bằng tre với chiều cao lên đến 22m.

Để chào mừng Noel 2018, người dân giáo xứ Văn Thành, xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã xây dựng một ngọn tháp Eiffel vô cùng độc đáo.

Mấy đêm nay, rất đông người dân địa phương và bà con giáo dân đã đến chiêm ngưỡng một chiếc tháp bằng tre cao 22m tại giáo xứ Văn Thành (xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An).
Chiếc tháp này là ý tưởng và công sức của anh Nguyễn Văn Đạt (SN 1996) và anh Trần Văn Đức (SN 1992, đều trú xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương).
Anh Đạt cho biết: “Chúng tôi nảy sinh ý định làm một điều gì đó đặc biệt vào mùa Giáng sinh 2018 cách đây 3 tháng. Sau đó, chúng tôi lên mạng tìm và quyết định làm một chiếc tháp mô phỏng theo ngọn tháp Eiffel ở Paris (Pháp) cho đặc biệt”.
Sau đó, 2 anh đã đề xuất và được Cha xứ cùng tất cả mọi người đồng tình ủng hộ. Vào đầu tháng 11/2018, 2 anh bắt tay vào thực hiện chiếc tháp này.
Theo anh Đức, nguyên liệu hoàn toàn bằng tre có trong địa bàn xã nên không tốn nhiều chi phí. Còn dây điện và bóng đèn thì được mọi người chung ta đóng góp. Sau khi hoàn thành tổng chi phí chỉ khoảng 10 triệu đồng. Tháp có cấu trúc 3 phần: bệ, thân, ngọn. Riêng phần bệ có diện tích 36m2. Phần kết nối giữa các bộ phận được thiết kế khá cầu kỳ. Mỗi chân tháp được cố định bằng một cọc gỗ chôn xuống nền xi măng và cách điệu phía ngoài.
Mặc dù làm hoàn toàn từ tre nhưng tháp có kết cấu vững chắc, thậm chí nhiều người trèo lên cũng không bị đổ. Cho đến thời điểm hiện nay cơ bản chiếc tháp đã được hoàn thiện nên vào buổi tối các anh thắp sáng cho mọi người đến chơi.
Đây là công trình độc đáo mà các anh muốn đem lại cho bà con giáo xứ, với hi vọng một mùa Noel an lành.

Theo Soha

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]

  • Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

    Đây là năm thứ 6 liên tiếp Singapore đứng đầu xếp hạng của EIU về chi phí sinh hoạt. Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (Worldwide Cost of Living) mà EIU vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách đắt đỏ nhất thế giới. […]