9:43 pm - 26 September, 2019

Cẩm nang làm visa đi Anh quốc để công tác

Bạn đang và sắp đi công tác tới Anh? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm thủ tục hồ sơ xin visa đi Anh, quy trình các bước nộp hồ sơ chuẩn xác nhất và giới thiệu 1 vài văn hóa kinh doanh của người Anh để chuyến công tác của bạn sẽ diễn ra được trọn vẹn nhất.

CHECKLIST HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC ANH

**Hồ sơ nhân thân:

*Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh);

*Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

*2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng;

*Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến);

*Sao y Sổ hộ khẩu gia đình;

*Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);

*Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);

**Chứng minh nghề nghiệp:

*Nếu là cán bộ, nhân viên:

+Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

+Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt; hoặc
+Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);
+Danh thiếp tại công ty đang làm việc
+Quyết định cử đi công tác;
+Thư mời công tác của đối tác bên Anh;

*Nếu là chủ doanh nghiệp:
+Sao y Đăng ký kinh doanh;
+Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;
+Biên bản bàn giao công việc để đi công tác;
+Thư mời công tác của đối tác bên Anh;

*Chứng minh tài chính:
+Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp
+Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc +Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)
+Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có)
+Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

*Giấy tờ chuyến đi:
+Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
+Xác nhận đặt phòng khách sạn;

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC ANH

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau).

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa Anh và đặt lịch hẹn

Việc đầu tiên trong bước này là bạn sẽ phải truy cập vào liên kết https://www.visa4uk.fco.gov.uk/ để đăng ký tài khoản và điền thông tin khai form visa Anh. Khi làm tờ khai không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu.

Khi khai form xong, bạn hãy kiểm tra kỹ một lần nữa, sau đó ấn nút submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên bạn cũng cần phải đảm bảo bạn có một trong hai loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa Anh trực tuyến.

Và một điều lưu ý nữa là sau khi thanh toán phí visa xong thì bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong form khai của mình nữa. Đó là lý do vì sao bạn phải kiểm tra thật kỹ trước khi nộp.

Phí visa nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal) Hà Nội là 136 USD + Phí thanh toán online.

Sau khi nộp phí xong, bạn chuyển sang đặt lịch hẹn.

Lưu ý: Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy chọn trung tâm phù hợp nhất với bạn.

Sau đó, quý vị hãy in giấy hẹn ra và chờ ngày đến VFSGlobal để nộp hồ sơ.

Nếu không hẹn trước bạn sẽ không thể nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Đến đúng ngày hạn, bạn nên thu xếp đến địa chỉ VFSGlobal mà bạn đăng ký sớm hơn khoảng 15 phút.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ViệtNam
Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.
Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.

Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ.

Lưu ý quan trọng: Bạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin visa của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét. Do đó, hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ các bạn nhé.

Sau đó, bạn sẽ cung cấp dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là cung cấp thông tin sinh trắc( tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực VFSGlobal.

Sau đó, hãy chọn hình thức bạn muốn nhận lại hồ sơ của mình trực tiếp tại trung tâm VFSGlobal hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

Bước 4: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi xét duyệt xong, kết quả visa và hồ sơ của bạn sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn.

Nguồn: visana

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]