3:16 am - 1 October, 2021

Cải tạo nhà ở Pháp bất ngờ mang lại kho báu vàng trị giá 1 triệu euro

Hàng trăm đồng tiền vàng quý hiếm đào được từ các bức tường của một biệt thự ở Pháp xa xôi đã thu về hơn 1 triệu euro trong cuộc đấu giá hôm thứ Tư.

Những người thợ đá đã phát hiện ra 239 miếng vàng, được đúc trước Cách mạng Pháp, khi họ bắt đầu cải tạo bất động sản gần Quimper ở vùng phía tây Brittany, các nhà đấu giá Ivoire / Deloys cho biết.

Gia đình đã giữ bốn đồng xu làm quà lưu niệm và đưa số còn lại bán đấu giá ở thị trấn Angers, miền tây nước này, với giá trị ước tính khoảng 250.000-300.000 euro.

Cuộc đấu thầu đã mở ở mức € 8.000 cho một đôi Louis d’Or rất hiếm, mô tả vua Louis XIV và có niên đại từ năm 1646. Nó được bán với giá 46.000 €, bằng với giá của một chiếc Louis d’Or từ Paris năm 1640 và được đóng dấu Thánh giá của Templar.

Nhà đấu giá Florian D’Oysonville cho biết: “Các hồ sơ dự thầu bay từ khắp mọi nơi – trong phòng, trên internet và trên điện thoại.

Kết quả năm 2019 chỉ được báo cáo ngay bây giờ sau khi các chủ sở hữu giao nhiệm vụ bán đấu giá cho nhà đấu giá.

Số tiền thu được sẽ được chia cho chủ sở hữu và ba người thợ thủ công tìm thấy vàng.

D’Oysonville nói với AFP rằng những đồng xu, được giấu trong một hộp kim loại, có lẽ là tiền tiết kiệm của một thương nhân giàu có hoặc chủ đất.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật