3:13 am - 5 August, 2021

Cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch vòng quanh nước Pháp

Có hàng ngàn lý do tại sao Pháp là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới – nhưng để trải nghiệm dù chỉ một phần nhỏ trong số đó có thể nhanh chóng trở nên đắt đỏ, nếu bạn không theo dõi chặt chẽ túi tiền của mình.

Dưới đây là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch ở Pháp.

Nhà ở

Không có gì ngạc nhiên khi các khách sạn có thể đắt đỏ ở Pháp, đặc biệt là ở các thành phố và khu nghỉ dưỡng lớn, và đặc biệt là vào thời kỳ cao điểm – mặc dù bạn có thể tiết kiệm nếu đặt trước. Ngoài ra, hãy kiểm tra các ưu đãi vào phút chót trên các trang web so sánh giá. Bạn có thể nhận ra một món hời.

Airbnb có hàng nghìn danh sách trên khắp đất nước, hoặc bạn có thể ở ký túc xá ở các thành phố lớn hơn – một số có phòng riêng, nhưng trong nhiều trường hợp, bạn sẽ ở chung ký túc xá. Nếu bạn ổn với điều đó, thì sẽ có tiền để tiết kiệm.

Pháp, giống như hầu hết châu Âu, cũng cắm trại rất tốt, vì vậy nếu bạn thích sự yên tĩnh bạn có thể cân nhắc ở lại các khu cắm trại. Nhiều nhà cung cấp cho thuê đồ cắm trại, vì vậy bạn không nhất thiết phải dựng lều của riêng mình.

Du lịch

Dịch vụ đường sắt và xe buýt đường dài nói chung rất tốt ở Pháp, và bạn không thực sự lo lắng về chi phí đi lại.

Ouigo , dịch vụ đường sắt TGV quốc gia giá rẻ, cung cấp vé chỉ từ € 10, trong khi một số dịch vụ xe buýt bình dân đi theo chiều dài và chiều rộng của đất nước. Bạn nên kiểm tra tình trạng sẵn có và giá cả sớm, vì những chỗ ngồi giá rẻ sẽ được đặt nhanh chóng.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc thuê một chiếc ô tô để đi xa hơn các tuyến đường sắt và xe buýt chính. Xe hơi giúp bạn dễ dàng đi đến nhiều điểm tự nhiên biệt lập khác hoặc điểm xuất phát của những con đường mòn đi bộ đường dài.

Nếu bạn không muốn thuê xe hơi, một lựa chọn khác là dịch vụ chia sẻ xe, chẳng hạn như BlaBlaCar , trong đó tài xế cung cấp chỗ ngồi trên xe của họ với một khoản phí nhỏ để trang trải chi phí nhiên liệu.

Ngoài ra, nếu bạn có sức khỏe hợp lý và không quá vội vàng, có thể cân nhắc đi xe đạp. Pháp ngày càng thân thiện với xe đạp , với nhiều tuyến đường an toàn.

Đồ ăn thức uống

Ẩm thực Pháp. Chúng ta có thể nói gì? Nó nằm trong danh sách ‘di sản phi vật thể’ của Unesco. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó nằm ngoài tầm với của khách du lịch với ngân sách tiết kiệm.

Sẽ là một khoản tiền lớn nếu muốn dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng hay một quán rượu lớn ở Paris – nhưng ăn ngon ở Pháp không có nghĩa là phải vỡ nợ.

Và, vâng, có rất nhiều công ty đa quốc gia về thức ăn nhanh – Pháp là thị trường lớn thứ hai của McDonald’s. Bạn có thể thưởng thức các món ăn với mức giá hợp lý.

Hãy để ý sự náo nhiệt của các hoạt động trong và ngoài các nhà hàng ở các thị trấn của Pháp vào mỗi giờ ăn trưa các ngày trong tuần. Sau đó, kiểm tra các menu trên bảng thông báo. Bạn sẽ thấy các bữa ăn trưa lập sẵn hai và ba món được định giá để thu hút nhân viên văn phòng và các nhân viên khác.

Trong khi đó, các tiệm bánh và các cửa hàng thực phẩm cũng cung cấp bánh mì và đồ ăn nhẹ.

Nếu bạn đang đi trên đường, hãy để ý các biển báo của Les Routiers màu xanh và đỏ. Chúng có nghĩa là bữa ăn ngon, thịnh soạn, nếu đơn giản, giá cả hợp lý bên trong.

Sau đó, có văn hóa quán cà phê nổi tiếng – một trong những điều bạn có thể làm là ngồi bên ngoài trên một của cơ sở terrasse với espresso.

Nếu ngân sách của bạn vẫn eo hẹp và bạn đang ở trong một chỗ ở tự phục vụ, thì cách rẻ nhất để ăn là mua nguyên liệu ở cửa hàng và tự chuẩn bị bữa ăn.

Điểm thu hút khách du lịch

Hàng ngàn điểm du lịch ở Pháp, chẳng hạn như bảo tàng hoặc các tòa nhà lịch sử, đều thu phí vào cửa. Và nó có thể trở nên đắt đỏ để xem mọi thứ.

Các thị trấn và thành phố lớn trên khắp đất nước cung cấp ‘hộ chiếu du lịch’, chẳng hạn như hộ chiếu ở Bordeaux , giảm giá hoặc miễn phí đi lại trên phương tiện giao thông công cộng và vào cửa một số địa điểm. Luôn luôn có giá trị kiểm tra các giao dịch được cung cấp tại các văn phòng du lịch địa phương.

Thậm chí tốt hơn, một số địa điểm cung cấp vé vào cửa miễn phí vào Chủ nhật đầu tiên của tháng. Trong nhiều trường hợp, ưu đãi này chỉ áp dụng vào mùa giảm giá – nhưng một số địa điểm hiện đang thực hiện quanh năm. Nó đáng để tìm kiếm, vì nó có thể tiết kiệm vài euro.

Sau khi tạm dừng vào năm 2020 vì Covid-19, nhiều thị trấn và thành phố lại đang tổ chức các lễ hội và sự kiện – nhiều trong số đó được tự do khám phá và tận hưởng, mặc dù vì tình hình sức khỏe mà họ sẽ yêu cầu giấy khám sức khỏe. Hầu hết diễn ra vào mùa hè, nhưng cũng có một số vào các thời điểm khác trong năm.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể thoải mái tận hưởng những vùng nông thôn đa dạng và tuyệt đẹp của nước Pháp. Vào mùa hè, đi bộ đường dài hoặc dành một buổi chiều ở hồ nước là một cách thư giãn và nghỉ ngơi không tốn kém.

Du lịch trái vụ

Cuối cùng, một mẹo hàng đầu để tiết kiệm tiền khi đi du lịch ở Pháp là lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn vào trái mùa.

Điều này có nghĩa là hãy đặt một kỳ nghỉ vào tháng 5 để có thời tiết đầu xuân hoặc vào tháng 9 để tránh những đám đông  vào mùa hè và giá cả cao điểm.

Không chỉ có khả năng tiết kiệm tiền bằng cách đi du lịch trái mùa mà còn có thể thú vị hơn khi không có đám đông tất cả mọi người làm cùng một việc cùng một lúc.

Tuy nhiên, hãy lưu ý, một số nơi đóng cửa trái mùa.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cẩm nang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật