6:58 am - 14 April, 2018

Cách khai hồ sơ trên CampusFrance đầy đủ và chính xác

Theo quy định bắt buộc của Đại sứ quán Pháp rại Việt Nam, các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam muốn học tập tại các trường Đại học tại Pháp đều phải thông qua quá trình khai hồ sơ điện tử trên CampusFrance. Quy trình bắt buộc đối với các bạn được nhận học bổng.

Để bắt đầu việc khai hồ sơ du học Pháp, bạn phải đăng ký một tài khoản riêng trên trang điện tử Campus France. Việc đăng ký này là cần thiết và tiện ích giúp các bạn theo dõi hồ sơ cá nhân của mình và trao đổi hồ sơ tới trường một cách dễ dàng hơn. Hơn nữa, để được cấp Visa sinh viên, bạn phải có một số hiệu cá nhân tương đương một tài khoản trên trang CampusFrance

Hồ sơ du học Pháp trên Campus France gồm 3 phần điền thông tin (Je saisis mes informations personnelles, Je remplis mon panier de formations vàJe soumets mon dossier à l’espace Campus France ) Lưu ý: các giấy tờ về bằng cấp phải được dịch và công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh nhé.

Trang điện tử của CampusFrance Việt Nam

1. :Je saisis mes informations personnelles

Bước 1: Khai thông tin cá nhân: trong phần này bạn cần đính kèm 1 ảnh thẻ kích thước Lưu ý: Đối với tên, địa chỉ nhà, quê quán, nơi sinh sống hiện tại chỉ được viết bằng tiếng Việt không dấu và không dịch ra tiếng Pháp.
Sau khi hoàn tất phần khai các thông tin cơ bản, bạn chuyển qua bước thứ 2.

Bước 2: bạn khai các thông tin về quá trình đã học, CV, bằng cấp, chứng chỉ mà mình có và đính kèm các file PDF PNG hoặc JPEG với kích cớ dưới 300 ko.

Lưu ý: Phần này bạn phải đính kèm tất cả các bằng cấp và bảng điểm mình có kể cá học bạ cấp 3. Bẳng điểm của 3 năm lớp 10. 11 và 12 cần tách riên ra thành từng file vì khi đại diện Campusfrance kiêm tra sẽ thấy hồ sơ đầy đủ, rõ ràng hơn.

Bước 3: Khai thông tin về năng lực ngoại ngữ. Phần này bạn sẽ khai thời gian và kết quả của các bằng cấp chứng chỉ về ngoại ngữ bạn đã đạt được cũng như xác nhận các chuyến đi ra nước ngoại để thực tập về ngôn ngữ ( nếu có). Khác với các năm trước, kết quả TCF của các bạn tự cấp nhật vào hồ sơ nên các bạn không cần đính kèm chứng chỉ này, năm nay giao diện điện tử Campusfrance thây đổi nên các bạn phải khai và đính kèm đầy đủ mọi kết quả lên hồ sơ.

2. : Je remplis mon panier de formations

Bạn chọn chương trình đào tạo và click vào phần “ajouter une formation” sau đó thêm lettre de motivation cho mỗi chương trình đào tạo. Nếu bạn đã xin được thư mời của trường thì click vào phần “je suis accepte”.

Phần “ Motivation”

Chú ý:
+ Phần Projet d’étude và Projet professionnel, các bạn không nên viết dài dòng và lan man. Về dự định học tập, bạn có thể nói dự định học của bạn trong tương lai gần là gì và tương lai xa bạn muốn học về chuyên ngành gì của chương trình đào tạo nào. Các dự định của bạn phải có logic và liên quan đến nhau.

Ví dụ: D’abord, je voudrais approfondir mon niveau de francais donc j’ai choisi d’une classe préparatoire de langue Francaise. Cette classe me permet de faire progresser mon niveau de francais et de faire connaitre le vie universitaire avant la rentrée en Licence 1 l’année prochaine.
( Đây chỉ là ví dụ để các bạn có thể hình dung ra mình sẽ phải viết gì và như thế nào)

Về dự định nghề nghiệp trong tương lai, bạn sẽ làm công việc gì sau khi có bằng về chuyên ngành bạn theo học. Bạn dự định làm việc ở Việt Nam hay tại các quốc gia khác. Tại sao?

+ Phần Motivation, các bạn có thể dài dòng kể lể một chút về lý do chọn học tiếng pháp cũng như nước Pháp là điểm đến để đi du học. Nhiều bạn sẽ nói rằng vì yêu thích tiếng pháp, sang pháp học sẽ được đi du lịch ngắm cảnh nhiều hơn,… Những lý do này có thể sẽ khiến các trường nghĩ rằng bạn không thực sự nghiêm túc trong việc chọn lựa. Nên đưa ra các lý do như: Pháp là một đất nước phát triển về ngành này,…. Tôi mong muốn học tập tại pháp để đưa các kiến thức tiên tiến đã hoc được nhằm góp phần vào sự phát triển của Việt Nam,,…

Theo hosoduhocphap

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp xét tuyển học y khoa chuyên ngành cho bác sĩ, dược sĩ Việt Nam

    Bác sĩ, dược sĩ Việt Nam có nguyện vọng học y khoa chuyên ngành (DFMS) hoặc y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) tại Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15.1.2019. Để được xét tuyển học y khoa chuyên ngành (DFMS) và y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) của […]

  • Pháp: Chính sách “thuế sinh thái” thất bại

    Cuộc tập hợp lần thứ tư của phong trào áo vàng tại Pháp diễn ra ngày 8/12/2018 cho thấy, chính sách “thuế sinh thái” của Chính phủ Pháp (tăng thuế xăng dầu để có tiền đầu tư cho kinh tế xanh) đã phá sản, bởi bị đông đảo người dân coi là bất công. Cuối […]

  • Những thiệt hại không đong đếm được

    Làn sóng biểu tình và bạo lực ở Pháp trong gần một tháng qua đã khiến nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực eurozone thiệt hại to lớn về kinh tế. Cấm đường, biểu tình và bạo động liên tiếp xảy ra vào các ngày cuối tuần ở Paris và các thị trấn […]