12:46 am - 19 July, 2021

Các quán bar sẽ đóng cửa lúc 11 giờ đêm ở miền nam nước Pháp sau khi gia tăng các vụ việc ở Delta

Hai công ty của Pháp, Pyrénées Orientales và Bas-Rhin đã yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời sau sự gia tăng đáng lo ngại trong các trường hợp của biến thể Delta. Tại Pyrénnées Orientales, các quán bar và nhà hàng cũng sẽ phải đóng cửa lúc 11 giờ đêm.

Các nhà chức trách ở khu vực Pyrénées-Orientales hôm thứ Sáu thông báo rằng việc đeo khẩu trang bắt buộc sẽ được áp dụng lại ở tất cả các không gian công cộng ngoại trừ các bãi biển – một biện pháp hiện đang được áp dụng ở các thị trấn trên khắp đất nước đang có sự gia tăng các trường hợp Covid-19.

Từ thứ Bảy, cư dân trên 11 tuổi ở khu vực phía bắc Bas-Rhin cũng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi công cộng ngoài trời như chợ, phương tiện giao thông công cộng và các khu vực đông đúc.

Tỷ lệ mắc bệnh đã tăng hơn gấp đôi chỉ trong một tuần, các nhà chức trách cho biết, tăng từ 34,7 lên gần 50 trường hợp mới trên 100.000 dân.

Tuy nhiên, hôm thứ Bảy, chính quyền địa phương ở Pyrénées-Orientales đã thông báo những hạn chế hơn nữa. Các quán bar, nhà hàng và các cơ sở bãi biển sẽ phải đóng cửa lúc 11 giờ đêm, trong một nỗ lực hơn nữa để hạn chế sự gia tăng trong các trường hợp của biến thể Delta.

Các biện pháp sẽ có hiệu lực vào Chủ nhật ngày 18 tháng 7 và sẽ được áp dụng cho đến ngày 2 tháng 8.

Số trường hợp mắc bệnh Covid đã tăng mạnh trong vài ngày qua ở khu vực phía nam, giáp biên giới với Tây Ban Nha.

Nó hiện có tỷ lệ mắc cao nhất trong cả nước, ở mức 257 trên 100.000 dân, so với chỉ 12,7 vào ngày 2 tháng 7.

Trong tuần qua, gần 1% thanh niên 20 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid ở Pyrénées-Orientales.

Biến thể Delta, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ đã nhanh chóng trở nên thống trị ở hầu hết các vùng của Pháp. Nó được báo cáo là chịu trách nhiệm cho khoảng 70 phần trăm các trường hợp.

Pháp đã thắt chặt các hạn chế đối với những người đến từ Tây Ban Nha và từ thứ Bảy yêu cầu xét nghiệm Covid âm tính trong 24 giờ đối với những du khách không tiêm phòng qua biên giới.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật