2:42 am - 8 August, 2018

Các loại Visa đến Pháp cho người Việt

Visa ngắn hạn được cấp cho chuyến du lịch, thăm viếng mang tính chất cá nhân, thăm thân nhân và cả các chuyến công tác. Dưới đây là các loại visa bạn sẽ phải xin khi đến du lịch tại Pháp:

1. Visa ngắn hạn

Nếu bạn đến Pháp trong khoảng thời gian ít hơn ba tháng, bạn cần xin visa ngắn hạn. Hiện tại để xin visa Schengen ở Việt Nam, chỉ có Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha chấp nhận cấp mà không cần người bảo lãnh.

Visa này có giá trị tại Pháp, cũng như 26 quốc gia thành viên khối Schengen, (bao gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Liechtenstein) và các tỉnh Hải ngoại (Guadeloupe, Guyane, La Réunion, Martinique và Mayotte = RDOM). Tuy nhiên, visa này không có giá trị đối với các vùng và lãnh thổ Hải ngoại (Nouvelle-Calédonie, Polynésie, Saint-Barthélemy, Saint-Martin, Saint-Pierre-et-Miquelon và Wallis-et-Futuna = CTOM).

Để xin visa Schengen, những hồ sơ bạn phải nộp tại Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của quốc gia là:

Những địa điểm sẽ thăm quan hoặc lưu trú tại chuyến đi,

Địa điểm bạn sẽ lưu trú lâu nhất,

Địa điểm bạn đặt chân đến đầu tiên khi nhập cảnh vào khối Schengen, (Điều này là bắt buộc chính xác khi bạn nộp hồ sơ visa và bay đến nước Đức đầu tiên)

Vé máy bay và chứng minh lịch trình công tác, du lịch.

Visa ngắn hạn được cấp cho chuyến du lịch, thăm viếng mang tính chất cá nhân, thăm thân nhân và cả các chuyến công tác (dự hội nghị, gặp đối tác, dự triển lãm, tham dự các khóa đào tạo tại công ty mẹ…). Trong một số điều kiện nhất định, visa này cũng có thể được cấp cho các khóa thực tập. Visa này không có giá trị chuyển đổi sang Visa lao động,… hoặc dài hạn khác.

Đối với trường hợp tìm được việc làm tại Pháp, dù là việc làm ngắn hạn, bạn phải xin được giấy phép lao động trước khi xin visa (đơn vị tuyển dụng bạn phải thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động). Đây là trường hợp thường gặp đối với các vận động viên, nghệ sĩ, người mẫu.

2. Visa dài hạn

Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày, xin visa dài hạn là điều bắt buộc. Bạn thuộc trường hợp này nếu bạn đi học đại học/cao học, nếu bạn tìm được việc làm tại Pháp (các thành viên gia đình đi cùng phải xin visa dành cho gia đình của người lao động). Tương tự, nếu bạn muốn lưu lại Pháp hơn 90 ngày vì những lý do khác, bạn phải xin visa dài hạn dành cho du khách.

3. Visa cho vợ/chồng của công dân Pháp hoặc của công dân một quốc gia khác thuộc Liên minh Châu Âu

Với tư cách là vợ/chồng của công dân Pháp hoặc của công dân một quốc gia khác thuộc Liên minh Châu Âu, bạn sẽ có nhiều thuận lợi để được cấp visa ngắn hạn, cho phép đi về nhiều lần giữa Việt Nam và Pháp/các quốc gia khối Schengen, mỗi lần không lưu lại quá 90 ngày và tối đa là 180 ngày/năm. Bạn cũng có nhiều thuận lợi để được cấp visa dài hạn, cho phép định cư tại Pháp.

4. Địa điểm nộp hồ sơ và lệ phí xét duyệt

Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, hồ sơ xin thị thực phải được nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực đặt tại:

Tầng 12A tòa nhà “Vincom Dong Khoi Tower”, 72 Lê Thánh Tôn (hoặc 45A Lý Tự Trọng), P. Bến Nghé , Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, hồ sơ xin thị thực được nộp tại Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ Thị thực đặt tại TLScontact:

Tầng 17 của tòa nhà “Capital tower building”, 109 phố Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Visa ngắn hạn: 60 EUR (1,608,500 VND).

Visa dài hạn: 99 EUR (2,654,000 VND).

Phí dịch vụ: 26 EUR (697,000 VND)

Lưu ý: lệ phí hồ sơ và dịch vụ sẽ không được hoàn lại, kể cả khi visa bị từ chối.

Lưu ý:

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tối đa là 90 ngày trước ngày xuất hành.

Thời gian xét duyệt của visa ngắn hạn thường là 15 ngày kể từ ngày nộp đơn. Đối với visa dài hạn thì thời gian xét duyệt dài hơn; có thể lên đến 2 tháng.

Trong mọi trường hợp, cần nộp hồ sơ visa chậm nhất là 15 ngày trước ngày xuất hành.

Đương đơn phải đích thân đi nộp hồ sơ sau khi đã lấy hẹn trước ằng cách gọi vào số điện thoại +84 (4) 3939 2662, từ thứ hai đến thứ sáu, trong khoảng từ 8h đến 16h30 hay tra cứu thông tin trên trang web của TLScontact.

Theo obonparis

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư, Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nước Pháp không còn cây gỗ đủ cao để phục chế mái nhà thờ Đức Bà

    Tài liệu lịch sử cho thấy lượng cây gỗ cần để dựng mái nhà thờ Đức Bà không hề nhỏ. Tin buồn: Người Pháp sẽ khó có thể xây dựng lại nhà thờ Đức Bà được như xưa. Theo lời Bertrand de Feydeau, phó chủ tịch cơ quan bảo tồn di sản Fondation du Patrimoine […]

  • Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

    Vài ngày sau khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị lửa huỷ hoại, Pháp bắt đầu lên kế hoạch phục dựng lại công trình nổi tiếng này, một trong số đó là tổ chức một cuộc thi thiết kế. New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các […]

  • Các nhà thờ ở Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà

    Hơn 100 thánh đường trên khắp nước Pháp rung chuông để bày tỏ sự đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Các hồi chuông ngân lên khắp nước Pháp vào lúc 18h50 ngày 17/4 (giờ địa phương) để tưởng niệm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris mà Hội đồng Giám […]