2:42 am - 8 August, 2018

Các loại Visa đến Pháp cho người Việt

Visa ngắn hạn được cấp cho chuyến du lịch, thăm viếng mang tính chất cá nhân, thăm thân nhân và cả các chuyến công tác. Dưới đây là các loại visa bạn sẽ phải xin khi đến du lịch tại Pháp:

1. Visa ngắn hạn

Nếu bạn đến Pháp trong khoảng thời gian ít hơn ba tháng, bạn cần xin visa ngắn hạn. Hiện tại để xin visa Schengen ở Việt Nam, chỉ có Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha chấp nhận cấp mà không cần người bảo lãnh.

Visa này có giá trị tại Pháp, cũng như 26 quốc gia thành viên khối Schengen, (bao gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Liechtenstein) và các tỉnh Hải ngoại (Guadeloupe, Guyane, La Réunion, Martinique và Mayotte = RDOM). Tuy nhiên, visa này không có giá trị đối với các vùng và lãnh thổ Hải ngoại (Nouvelle-Calédonie, Polynésie, Saint-Barthélemy, Saint-Martin, Saint-Pierre-et-Miquelon và Wallis-et-Futuna = CTOM).

Để xin visa Schengen, những hồ sơ bạn phải nộp tại Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của quốc gia là:

Những địa điểm sẽ thăm quan hoặc lưu trú tại chuyến đi,

Địa điểm bạn sẽ lưu trú lâu nhất,

Địa điểm bạn đặt chân đến đầu tiên khi nhập cảnh vào khối Schengen, (Điều này là bắt buộc chính xác khi bạn nộp hồ sơ visa và bay đến nước Đức đầu tiên)

Vé máy bay và chứng minh lịch trình công tác, du lịch.

Visa ngắn hạn được cấp cho chuyến du lịch, thăm viếng mang tính chất cá nhân, thăm thân nhân và cả các chuyến công tác (dự hội nghị, gặp đối tác, dự triển lãm, tham dự các khóa đào tạo tại công ty mẹ…). Trong một số điều kiện nhất định, visa này cũng có thể được cấp cho các khóa thực tập. Visa này không có giá trị chuyển đổi sang Visa lao động,… hoặc dài hạn khác.

Đối với trường hợp tìm được việc làm tại Pháp, dù là việc làm ngắn hạn, bạn phải xin được giấy phép lao động trước khi xin visa (đơn vị tuyển dụng bạn phải thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động). Đây là trường hợp thường gặp đối với các vận động viên, nghệ sĩ, người mẫu.

2. Visa dài hạn

Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày, xin visa dài hạn là điều bắt buộc. Bạn thuộc trường hợp này nếu bạn đi học đại học/cao học, nếu bạn tìm được việc làm tại Pháp (các thành viên gia đình đi cùng phải xin visa dành cho gia đình của người lao động). Tương tự, nếu bạn muốn lưu lại Pháp hơn 90 ngày vì những lý do khác, bạn phải xin visa dài hạn dành cho du khách.

3. Visa cho vợ/chồng của công dân Pháp hoặc của công dân một quốc gia khác thuộc Liên minh Châu Âu

Với tư cách là vợ/chồng của công dân Pháp hoặc của công dân một quốc gia khác thuộc Liên minh Châu Âu, bạn sẽ có nhiều thuận lợi để được cấp visa ngắn hạn, cho phép đi về nhiều lần giữa Việt Nam và Pháp/các quốc gia khối Schengen, mỗi lần không lưu lại quá 90 ngày và tối đa là 180 ngày/năm. Bạn cũng có nhiều thuận lợi để được cấp visa dài hạn, cho phép định cư tại Pháp.

4. Địa điểm nộp hồ sơ và lệ phí xét duyệt

Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, hồ sơ xin thị thực phải được nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực đặt tại:

Tầng 12A tòa nhà “Vincom Dong Khoi Tower”, 72 Lê Thánh Tôn (hoặc 45A Lý Tự Trọng), P. Bến Nghé , Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, hồ sơ xin thị thực được nộp tại Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ Thị thực đặt tại TLScontact:

Tầng 17 của tòa nhà “Capital tower building”, 109 phố Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Visa ngắn hạn: 60 EUR (1,608,500 VND).

Visa dài hạn: 99 EUR (2,654,000 VND).

Phí dịch vụ: 26 EUR (697,000 VND)

Lưu ý: lệ phí hồ sơ và dịch vụ sẽ không được hoàn lại, kể cả khi visa bị từ chối.

Lưu ý:

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tối đa là 90 ngày trước ngày xuất hành.

Thời gian xét duyệt của visa ngắn hạn thường là 15 ngày kể từ ngày nộp đơn. Đối với visa dài hạn thì thời gian xét duyệt dài hơn; có thể lên đến 2 tháng.

Trong mọi trường hợp, cần nộp hồ sơ visa chậm nhất là 15 ngày trước ngày xuất hành.

Đương đơn phải đích thân đi nộp hồ sơ sau khi đã lấy hẹn trước ằng cách gọi vào số điện thoại +84 (4) 3939 2662, từ thứ hai đến thứ sáu, trong khoảng từ 8h đến 16h30 hay tra cứu thông tin trên trang web của TLScontact.

Theo obonparis

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư, Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]