9:37 pm - 16 June, 2019

Các cha xứ đội mũ bảo hiểm cầu nguyện tại Notre Dame Paris

Một buổi cầu nguyện nhỏ đã được tổ chức hôm 15/6 bên trong nhà thờ Đức bà Paris, lần đầu tiên kể từ sau khi nhà thờ này bị cháy cách đây 2 tháng.

Các cha xứ cầu nguyện bên trong nhà thờ Đức bà Paris. Ảnh: Reuters

Buổi cầu nguyện được tổ chức tại một bên nhà thờ còn nguyên vẹn sau đám cháy hôm 15/4, với chỉ khoảng 30 người được tham dự và tất cả đều phải đội mũ bảo hiểm.

“Chúng ta ở đây với rất nhiều cảm xúc”, cha xứ Michel Aupetit, người dẫn dắt buổi cầu nguyện cho hay.

“Chúng ta gửi đi một thông điệp hy vọng và cảm ơn những người đã cảm động vì những gì đã xảy ra với nhà thờ này”, ông nói thêm rằng việc tổ chức buổi lễ với nón bảo hiểm “có hơi kỳ lạ”.

Buổi cầu nguyện đã được truyền hình trực tiếp trên truyền hình. Hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Văn hoá Pháp Franck Riester cho hay, kiến trúc của nhà thờ vẫn còn yếu, đặc biệt là mái vòm.

Những cha xứ muốn chứng minh rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn sau thảm hoạ. Các khoản tiền quyên góp tái xây dựng nhà thờ cũng bắt đầu được gửi tới.

Chỉ chưa tới 10% trong tổng số 850 triệu Euro mà các tỷ phú công bố sẽ quyên góp đã được chuyển tới, chính phủ Pháp cho hay.

“Có nhiều người hứa quyên góp nhưng cuối cùng lại không gửi tiền”, ông Riester nói với đài France 2. “Tuy nhiên, các khoản quyên góp chắc chắn sẽ được dùng để khôi phục các tác phẩm”.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]