9:37 pm - 16 June, 2019

Các cha xứ đội mũ bảo hiểm cầu nguyện tại Notre Dame Paris

Một buổi cầu nguyện nhỏ đã được tổ chức hôm 15/6 bên trong nhà thờ Đức bà Paris, lần đầu tiên kể từ sau khi nhà thờ này bị cháy cách đây 2 tháng.

Các cha xứ cầu nguyện bên trong nhà thờ Đức bà Paris. Ảnh: Reuters

Buổi cầu nguyện được tổ chức tại một bên nhà thờ còn nguyên vẹn sau đám cháy hôm 15/4, với chỉ khoảng 30 người được tham dự và tất cả đều phải đội mũ bảo hiểm.

“Chúng ta ở đây với rất nhiều cảm xúc”, cha xứ Michel Aupetit, người dẫn dắt buổi cầu nguyện cho hay.

“Chúng ta gửi đi một thông điệp hy vọng và cảm ơn những người đã cảm động vì những gì đã xảy ra với nhà thờ này”, ông nói thêm rằng việc tổ chức buổi lễ với nón bảo hiểm “có hơi kỳ lạ”.

Buổi cầu nguyện đã được truyền hình trực tiếp trên truyền hình. Hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Văn hoá Pháp Franck Riester cho hay, kiến trúc của nhà thờ vẫn còn yếu, đặc biệt là mái vòm.

Những cha xứ muốn chứng minh rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn sau thảm hoạ. Các khoản tiền quyên góp tái xây dựng nhà thờ cũng bắt đầu được gửi tới.

Chỉ chưa tới 10% trong tổng số 850 triệu Euro mà các tỷ phú công bố sẽ quyên góp đã được chuyển tới, chính phủ Pháp cho hay.

“Có nhiều người hứa quyên góp nhưng cuối cùng lại không gửi tiền”, ông Riester nói với đài France 2. “Tuy nhiên, các khoản quyên góp chắc chắn sẽ được dùng để khôi phục các tác phẩm”.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật