8:16 pm - 26 October, 2021

Số ca mắc Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng

Số ca mắc Covid-19 tiếp tục chiều hướng gia tăng trong tuần qua tại Pháp. Dù vẫn loại trừ nguy cơ về làn sóng thứ năm nhưng chính phủ Pháp tiếp tục đưa ra những cảnh báo, đồng thời duy trì, triển khai các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Theo Cơ quan Y tế công Pháp, số ca mắc Covid-19 tiếp tục chiều hướng tăng, với hơn 6.600 trường hợp ghi nhận được trong ngày hôm qua (26/10). So với tuần trước, tỷ lệ mắc Covid-19 đã tăng 9% tại Pháp. 42/101 địa phương có tỷ lệ lây nhiễm vượt mốc báo động, với 53 ca/100.000 dân, đặc biệt là tại hai lãnh thổ hải ngoại là Guyane và Martinique vẫn duy trì ở mức rất cao, trên 130 ca/100.000 dân. Độ tuổi có tỷ lệ mắc Covid-19 tăng cao nhất là những người trên 60 tuổi với mức tăng hơn 30%.

Phát biểu trên kênh truyền hình Europe 1, người phát ngôn chính phủ Pháp, ông Gabriel Attal cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh gia tăng tại Pháp và châu Âu.

“Dịch bệnh đang trở lại tại châu Âu với mức độ khác nhau, đặc biệt cao tại các nước Đông Âu. Số ca nhiễm cũng đang tăng trở lại tại Đức, Bỉ, Hà Lan và nhất là tại Anh. Dịch cũng đang tăng nhẹ tại Pháp nhưng chưa đến thời điểm để nói về sóng lây nhiễm thứ 5, không bùng phát mạnh như lần trước nhưng vẫn cần cảnh giác” – ông Gabriel Attal nói.

Theo giáo sư dịch tễ học Antoine Flahault, số ca mắc Covid-19 tại Pháp tăng chậm hơn các nước châu Âu khác là nhờ duy trì các quy định phòng ngừa y tế, nhất là biện pháp kiểm tra giấy thông hành y tế. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng bày tỏ lo ngại về mức độ giảm hiệu quả của vaccine theo thời gian và nhiệt độ giảm trong mùa đông là điều kiện để virus phát triển trở lại.

Bộ Y tế Pháp cho biết sẽ tăng cường thúc đẩy chiến dịch tiêm phòng kép, tiêm vaccine ngừa Covid-19 và tiêm phòng cúm mùa. Cơ quan này cũng đang theo dõi chặt chẽ biến thể của biến thể Delta có tên gọi AY.4.2 đang lây lan mạnh tại Anh, hiện đã bắt đầu xuất hiện ở lục địa tại Đức, Ba Lan, Italia hay Đan Mạch và dù còn rất hiếm trường hợp phát hiện được tại Pháp.

Bộ trưởng Y tế Pháp, Olivier Véran thông báo đã đặt hàng 50.000 liều thuốc ngừa Covid-19 dạng viên uống Molnupiravir của hãng dược phẩm Merck của Mỹ sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo đẩy nhanh quá trình xem xét. Lô thuốc này dự kiến sẽ được giao hàng vào cuối tháng 11/2021 với mức giá ước tính vào khoảng 600 euro/liều.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật