7:19 pm - 3 January, 2022

Số ca mắc Covid-19 của Pháp sẽ tiếp tục tăng kỷ lục trong những ngày tới

Theo Bộ trưởng y tế Pháp, biến thể Omicron đang lây lan với tốc độ mạnh trên khắp thế giới, số ca mắc Covid-19 của Pháp có thể sẽ tăng cao ở mức kỷ lục.

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran hôm 3/1 cho biết, trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan với tốc độ nhanh chóng trên khắp thế giới, nước Pháp có thể sẽ chứng kiến ​​số lượng các ca mắc Covid-19 mới hàng ngày cao ở mức kỷ lục trong những ngày sắp tới.

Trong một tuyên bố, ông Veran nhấn mạnh: “Số ca mắc Covid-19 mới hàng ngày sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới. Đúng vậy, biến thể Omicron đang lan lan với tốc độ rất cao ở trên khắp hành tinh. Từ Canada đến Australia, châu Âu, phương Tây và ở tất cả mọi nơi, chúng ta chưa bao giờ ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19 do biến thể Omicron đến vậy. Điều này cho thấy biến thể Omicron thật sự rất nguy hiểm”.

Tuyên bố này của ông Veran được đưa ra trong bối cảnh người dân Pháp ngày hôm nay đã bắt đầu quay trở lại làm việc bình thường cũng như các trường học mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ năm mới. Theo ông Veran, kỷ lục 4 ngày liên tiếp tại Pháp ghi nhận số ca mắc mới theo ngày với trên 200.000 ca có thể sẽ bị phá vỡ trong những ngày tới, khi con số này được dự báo thậm chí có thể lên tới 300.000 – 400.000 ca.

Liên quan kế hoạch tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19, ông Veran cũng cho biết, Pháp sẽ triển khai kế hoạch tiêm mũi thứ tư cho những đối tượng thuộc diện ưu tiên “trong tương lai gần”./.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật