8:42 pm - 7 January, 2022

Số ca mắc Covid-19 bùng nổ, các địa điểm xét nghiệm ở Pháp quá tải

Trong tuần làm việc đầu tiên của năm 2022, Pháp chứng kiến sự bùng nổ số ca nhiễm và số lượng người đi xét nghiệm Covid-19.

Nhà chức trách Pháp hôm qua (7/1) ra khuyến cáo sử dụng khẩu trang FFP2 và cấp phép sử dụng thuốc kháng thể Xevudy điều trị Covid-19 để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

Pháp tiếp tục ghi nhận hơn 328.000 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày hôm qua. Theo Cơ quan nghiên cứu, đánh giá và thống kê Pháp (Drees), 56% số người nhập viện và 42% số ca tử vong trong tháng 12/2021 là những người chưa tiêm vaccine.

Trước sự bùng nổ ca lây nhiễm và việc dự luật “Thẻ vaccine” sắp được triển khai, trong tuần làm việc đầu tiên của năm 2022, Pháp đã ghi nhận số lượng kỷ lục người đi tiêm mũi vaccine đầu tiên với 230.000 lượt. Hiện đã có khoảng 27,6 triệu người Pháp tiêm mũi tăng cường.

Trong một cuộc thăm dò mới nhất về chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi, 2/3 số phụ huynh Pháp được hỏi có thái độ thận trọng và chưa muốn đưa con đi tiêm. Việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi đến nay vẫn cần phải có sự đồng ý của cả cha và mẹ.

Kể từ đầu năm 2022, số người xét nghiệm Covid-19 tăng mạnh tại Pháp với gần 9,5 triệu lượt, trong đó 2,86 triệu lượt là xét nghiệm sinh học phân tử và 6,65 triệu lượt xét nghiệm kháng nguyên. Trong số này, trẻ em chiếm ¼ số lượng xét nghiệm. Cơ quan Y tế công Pháp hôm qua thông báo sẽ công nhận kết quả của hai hình thức này để giảm tải cho các trung tâm xét nghiệm.

Hội đồng Y tế Pháp cũng khuyến cáo sử dụng khẩu trang tiêu chuẩn FFP2 để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron. Theo các nhà khoa học Pháp, có thể dùng khẩu trang phẫu thuật cùng một lớp khẩu trang vải bên ngoài để thay thế khẩu trang FFP2 đang có giá bán cao hơn gấp nhiều lần. Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp hôm qua đã cấp phép sử dụng thuốc kháng thể Xevudy để điều trị COVID-19 và có hiệu quả với cả biến thể Omicron.

Theo giáo sư virus học Bruno Lina thành viên Hội đồng Khoa học Pháp, biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao hơn biến thể Delta khoảng 80% nhưng các biện pháp phòng ngừa hiện nay vẫn đảm bảo hiệu quả ngăn ngừa.

“Mặc dù khả năng lây nhiễm là rất cao, nhưng các biện pháp vệ sinh phòng ngừa hiện nay vẫn có hiệu quả. Cần tăng cường các biện pháp phòng chống, các biện pháp vệ sinh, rửa tay, thông thoáng nhà cửa và mang khẩu trang sẽ có thể ngăn chặn khả năng lây nhiễm biến thể Omicron giống như các biến thể khác và làm giảm mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh”./.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật