2:48 am - 31 October, 2019

Bộ trưởng Đức trượt ngã bất tỉnh sau khi phát biểu

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier bất ngờ vấp ngã rồi bất tỉnh sau khi hoàn thành bài phát biểu của mình trong một sự kiện ở thành phố Dortmund.

Foto: Các nhân viên an ninh quây vải lại xung quanh khi bác sĩ sơ cứu cho ông Altmaier ngay ở hội trường sự kiện. Ảnh: Getty.

Theo Reuters, đoạn băng ghi lại sự việc được phát trên sóng truyền hình cho thấy ông Altmaier đang bước xuống từ trên bục sau khi kết thúc bài phát biểu của mình.

Máy quay sau đó chuyển sang cảnh khán giả vỗ tay, nhưng mọi người nhanh chóng há hốc miệng rồi đưa tay lên miệng, như thể họ nhìn thấy điều gì đó kinh ngạc.

Quan khách tham dự hội nghị được yêu cầu rời khỏi phòng ngay sau đó trong khi ông Altmaier được sơ cứu tại chỗ bởi các nhân viên y tế và một bác sĩ – người nằm trong số khán thính giả.

Trong một thông báo, Bộ Kinh tế Đức cho biết: “Bộ trưởng Altmaier đã vấp khi bước xuống các bậc thang và ngã khỏi sân khấu tại hội nghị thượng đỉnh kỹ thuật số ngày hôm nay”.

Cơ quan này không đề cập tới việc ông Altmaier đã bị ngất, nhưng cho biết vị bộ trưởng 61 tuổi đang được điều trị. Cuộc họp báo dự kiến diễn ra sau đó cũng đã bị hủy bỏ.

Đài NTV cho biết ông Altmaier đã có tỉnh lại sau đó nhưng vẫn được ở lại bệnh viện để kiểm tra bổ sung.

Bộ trưởng kinh tế là Altmaier người thiên EU và tích cực ủng hộ các sáng kiến chung giữa Pháp và Đức để hỗ trợ các ngành công nghiệp nặng truyền thống của châu Âu, vốn đang phải cạnh tranh với những thách thức mới nổi từ Trung Quốc và Mỹ.

Ông cũng một đồng minh thân cận của Thủ tướng Angela Merkel – người từng gây chú ý về tình trạng sức khỏe của bà sau nhiều lần run lẩy bẩy cách đây vài tháng.

ZING

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật