5:50 am - 1 April, 2018

Dỡ bỏ tháp Eiffel và những trò đùa gây sốc ngày Cá tháng Tư

Chính phủ Pháp quyết định dỡ bỏ tháp Eiffel để lấy mặt bằng xây dựng sân vận động. Cón “xác” của tháp Eiffel sẽ được chuyển đến và dựng lại tại công viên Disneyland nằm ở thị trấn Marne-la-Vallee cách thủ đô Paris 32km về phía Đông.

Thông tin trên được tờ báo Le Parisien của Pháp số ra ngày 1.4.1986 đăng trang trọng nơi trang nhất. Theo đó, chính phủ Pháp đã quyết định dỡ bỏ tháp Eiffel để chuyển đến và dựng lại tại công viên Disneyland ở thị trấn Marne-la-Vallee đang được xây dựng. Trên mặt bằng của tháp Eiffel sẽ xây dựng mới sân vận động dành cho Thế vận hội mùa hè 1992.

Thông tin trên đã làm hàng triệu người dân Pháp và hàng tỉ người trên khắp thế giới sững sờ, bàng hoàng trước số phận dành cho Kỳ quan thế giới được xây dựng từ năm 1889 này. Thế nhưng, sau đó, mọi người đã thở phào nhẹ nhõm khi họ biết rằng đây chỉ là trò đùa của truyền thông trong ngày Cá tháng Tư 1.4.

Trong lịch sử ngày Cá tháng Tư, nhiều tờ báo nổi tiếng trên thế giới cũng từng có những thông tin đùa giỡn gây sốc cho người đọc, như: Người dân Thụy Sĩ trồng được loại cây cho ra sợi mì spaghetty; một giáo sư người Anh chế tạo được tivi truyền được mùi; bắt được quái vật hồ Loch Ness…

Nguồn laodong

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật