1:05 am - 3 February, 2019

Biểu tình tại Pháp phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát

Ngày 2/2, hàng nghìn người biểu tình “Áo vàng” đẫ xuống đường biểu tình nhằm lên án những hành vi bạo lực của cảnh sát đối với người biểu tình.

Phe biểu tình “Áo vàng” tại Pháp. Ảnh: AFP

Chính phủ Pháp trước đó cảnh báo cảnh sát có thể sử dụng sử dụng súng bắn đạn nhựa (LBD) để đối phó với những người biểu tình bạo động.

Cảnh sát đã tiếp tục dùng hơi cay để giải tán đám đông, những người quá khích đã tiến hành đốt thùng rác. Tuy nhiên, tình hình trong tuần này đã yên ổn nhiều hơn so với nhiều tuần trước.

Theo thống kê của chính phủ Pháp, khoảng 1.000 cảnh sát và hơn 1.700 người biểu tình đã bị thương trong những vụ biểu tình của phe “Áo vàng” tính tới thời điểm này.

Trước những tranh cãi này, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Chrisophe Castaner cho hay: “Loại súng LBD đúng là có thể gây thương tích, nhưng cảnh sát cần chúng để đối phó với những người biểu tình quá khích”.

Hiện Pháp đang tiến hành các cuộc tranh luận trên toàn đất nước để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]