1:05 am - 3 February, 2019

Biểu tình tại Pháp phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát

Ngày 2/2, hàng nghìn người biểu tình “Áo vàng” đẫ xuống đường biểu tình nhằm lên án những hành vi bạo lực của cảnh sát đối với người biểu tình.

Phe biểu tình “Áo vàng” tại Pháp. Ảnh: AFP

Chính phủ Pháp trước đó cảnh báo cảnh sát có thể sử dụng sử dụng súng bắn đạn nhựa (LBD) để đối phó với những người biểu tình bạo động.

Cảnh sát đã tiếp tục dùng hơi cay để giải tán đám đông, những người quá khích đã tiến hành đốt thùng rác. Tuy nhiên, tình hình trong tuần này đã yên ổn nhiều hơn so với nhiều tuần trước.

Theo thống kê của chính phủ Pháp, khoảng 1.000 cảnh sát và hơn 1.700 người biểu tình đã bị thương trong những vụ biểu tình của phe “Áo vàng” tính tới thời điểm này.

Trước những tranh cãi này, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Chrisophe Castaner cho hay: “Loại súng LBD đúng là có thể gây thương tích, nhưng cảnh sát cần chúng để đối phó với những người biểu tình quá khích”.

Hiện Pháp đang tiến hành các cuộc tranh luận trên toàn đất nước để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nước Pháp không còn cây gỗ đủ cao để phục chế mái nhà thờ Đức Bà

    Tài liệu lịch sử cho thấy lượng cây gỗ cần để dựng mái nhà thờ Đức Bà không hề nhỏ. Tin buồn: Người Pháp sẽ khó có thể xây dựng lại nhà thờ Đức Bà được như xưa. Theo lời Bertrand de Feydeau, phó chủ tịch cơ quan bảo tồn di sản Fondation du Patrimoine […]

  • Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

    Vài ngày sau khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị lửa huỷ hoại, Pháp bắt đầu lên kế hoạch phục dựng lại công trình nổi tiếng này, một trong số đó là tổ chức một cuộc thi thiết kế. New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các […]

  • Các nhà thờ ở Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà

    Hơn 100 thánh đường trên khắp nước Pháp rung chuông để bày tỏ sự đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Các hồi chuông ngân lên khắp nước Pháp vào lúc 18h50 ngày 17/4 (giờ địa phương) để tưởng niệm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris mà Hội đồng Giám […]