1:05 am - 3 February, 2019

Biểu tình tại Pháp phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát

Ngày 2/2, hàng nghìn người biểu tình “Áo vàng” đẫ xuống đường biểu tình nhằm lên án những hành vi bạo lực của cảnh sát đối với người biểu tình.

Phe biểu tình “Áo vàng” tại Pháp. Ảnh: AFP

Chính phủ Pháp trước đó cảnh báo cảnh sát có thể sử dụng sử dụng súng bắn đạn nhựa (LBD) để đối phó với những người biểu tình bạo động.

Cảnh sát đã tiếp tục dùng hơi cay để giải tán đám đông, những người quá khích đã tiến hành đốt thùng rác. Tuy nhiên, tình hình trong tuần này đã yên ổn nhiều hơn so với nhiều tuần trước.

Theo thống kê của chính phủ Pháp, khoảng 1.000 cảnh sát và hơn 1.700 người biểu tình đã bị thương trong những vụ biểu tình của phe “Áo vàng” tính tới thời điểm này.

Trước những tranh cãi này, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Chrisophe Castaner cho hay: “Loại súng LBD đúng là có thể gây thương tích, nhưng cảnh sát cần chúng để đối phó với những người biểu tình quá khích”.

Hiện Pháp đang tiến hành các cuộc tranh luận trên toàn đất nước để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]