8:00 am - 9 June, 2019

Biểu tình Áo Vàng ở Pháp bước sang tuần 30, căng thẳng gia tăng

Những người biểu tình Áo Vàng ở Pháp xuống đường để phản đối chính sách của chính phủ tuần thứ 30 liên tiếp, 6 người bị bắt giữ, một số người bị thương.

Căng thẳng đặc biệt tăng cao ở Montpellier, nơi đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát nổ ra.

Theo cảnh sát, khoảng 2.000 người biểu tình tập trung tại thành phố miền Nam nước Pháp, được coi là một trong những thành trì chính của phong trào Áo Vàng. Cuộc biểu tình nhanh chóng leo thang thành các cuộc đụng độ với cảnh sát, ít nhất 6 người bị bắt giữ, một số người bị thương.

Cảnh sát cho biết, những người biểu tình đã ném đồ vật vào họ. Cảnh sát có mặt tại hiện trường với số lượng lớn và được hỗ trợ bởi các xe tải gắn vòi rồng. Hơi cay được sử dụng để đáp trả.

Một số người bị thương trong các cuộc đụng độ, theo cảnh quay từ hiện trường. Một số người biểu tình ồn ào đã đốt rác, cố gắng dựng lên các chướng ngại vật, làm hỏng một số máy ATM và tài sản khác.

Theo các số liệu chính thức, khoảng 3.700 người biểu tình đã xuống đường hôm thứ Bảy trên khắp nước Pháp, bao gồm 1.100 người ở Paris.

PHƯƠNG ANH

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Vườn trồng rau sạch trong Paris

    Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta […]

  • Paris mở rộng vòng tay với người tị nạn

    Ít hôm trước Ngày người Tị Nạn Thế Giới, ngày 15/06/2019, thành phố Paris tổ chức một cuộc cổ vũ cho việc tiếp đón người tị nạn. Khoảng 50 hiệp hội đoàn kết với người tị nạn đã tham gia vào buổi này. Suốt ngày hôm qua, tại khu Champ-de-Mars, gần tháp Eiffel, đã diễn ra nhiều […]

  • Người Pháp thích ăn món gì? Những món ăn bạn phải thử một lần khi đi du lịch Pháp

    Những món ăn nổi tiếng tại Pháp bạn nhất định phải thử một lần – Nếu có cơ hội đến thủ đô nước Pháp đừng bỏ qua cơ hội thử những món ăn độc đáo dưới đây bạn nhé, chắc chắn những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu… Bánh mỳ Pháp […]