8:00 am - 9 June, 2019

Biểu tình Áo Vàng ở Pháp bước sang tuần 30, căng thẳng gia tăng

Những người biểu tình Áo Vàng ở Pháp xuống đường để phản đối chính sách của chính phủ tuần thứ 30 liên tiếp, 6 người bị bắt giữ, một số người bị thương.

Căng thẳng đặc biệt tăng cao ở Montpellier, nơi đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát nổ ra.

Theo cảnh sát, khoảng 2.000 người biểu tình tập trung tại thành phố miền Nam nước Pháp, được coi là một trong những thành trì chính của phong trào Áo Vàng. Cuộc biểu tình nhanh chóng leo thang thành các cuộc đụng độ với cảnh sát, ít nhất 6 người bị bắt giữ, một số người bị thương.

Cảnh sát cho biết, những người biểu tình đã ném đồ vật vào họ. Cảnh sát có mặt tại hiện trường với số lượng lớn và được hỗ trợ bởi các xe tải gắn vòi rồng. Hơi cay được sử dụng để đáp trả.

Một số người bị thương trong các cuộc đụng độ, theo cảnh quay từ hiện trường. Một số người biểu tình ồn ào đã đốt rác, cố gắng dựng lên các chướng ngại vật, làm hỏng một số máy ATM và tài sản khác.

Theo các số liệu chính thức, khoảng 3.700 người biểu tình đã xuống đường hôm thứ Bảy trên khắp nước Pháp, bao gồm 1.100 người ở Paris.

PHƯƠNG ANH

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]