8:53 pm - 17 November, 2019

Biểu tình áo vàng: Cảnh sát bắt hơn 100 người khi bạo lực trở lại Paris

Cảnh sát tại Paris bắt giữ hơn 100 người khi các cuộc biểu tình kỷ niệm một năm phong trào áo vàng phản đối chính phủ chuyển sang bạo lực.

Hàng ngàn người xuống đường ở Paris biểu tình kỷ niệm một năm ra đời phong trào áo vàng

Các cuộc biểu tình áo vàng (gilets jaunes) diễn ra trên khắp nước Pháp hôm thứ Bảy 16/11, một năm sau khi cuộc biểu tình đầu tiên nổ ra.

Hàng ngàn người xuống đường và cảnh sát Paris đã dùng hơi cay và vòi rồng.

Những người biểu tình gây ra bạo lực tồi tệ nhất mà thủ đô nước Pháp chứng kiến trong nhiều tháng.

Với nhiều người mặc quần áo đen và đeo mặt nạ che mặt, những người biểu tình ở một số điểm trong thành phố đã đốt rào chắn, đập phá nhà băng, đốt thùng rác và ném sỏi đá vào cảnh sát.

Cho tới tối thứ Bảy, cảnh sát Paris nói 147 người đã bị bắt trên khắp thành phố.

Tháng 11 năm ngoái, biểu tình ban đầu nổ ra vì giá xăng tăng, nhưng sau đó phong trào phát triển để phản đối nhiều bức xúc rộng hơn, trong đó có mức lương không thay đổi, giá sinh hoạt và bất bình đẳng kinh tế.

Ông Macron tìm cách làm dịu các cuộc biểu tình với những lời hứa cắt giảm thuế, cải cách và lương hưu cao hơn, nhưng nhiều người vẫn cảm thấy ông chưa làm đủ.

“Chúng tôi tới đây cho dù Macron không thích,” những người biểu tình hô lớn khi họ diễu hành qua Paris hôm thứ Bảy.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Đức kêu gọi hạn chế tốc độ trên đường cao tốc nhằm bảo vệ môi trường

    Một loạt các biện pháp đã được đưa ra để giảm khí thải CO2 từ phương tiện cá nhân, ví dụ như đề xuất giới hạn tốc độ tối đa 120km/h đối với tất cả các phương tiện giao thông trên đường cao tốc Đức. Tại Berlin, ngày 5/12, Cơ quan môi trường liên bang […]

  • Thiên đường Mont Saint Michel – Lâu đài cổ kính nhất nước Pháp

    Du lịch Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel hùng vĩ hay cung điện Versailles lộng lẫy, mà còn nổi danh với một trong những tòa lâu đài đẹp nhất Châu Âu “Mont Saint Michel “. Hằng năm, Mont Saint Michel thu hút hơn 3 triệu lượt du khách từ khắp thế giới về […]

  • Khám phá đảo Reunion, thiên đường du lịch nước Pháp

    Đảo Reunion được cả thế giới biết đến qua những tin tức liên quan đến vụ mất tích máy bay MH370. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hòn đảo từ trước đó vốn đã là một điạ điểm nổi tiếng với những người yêu du lịch khám phá. Nằm ở Ấn Độ Dương, hòn […]