7:34 pm - 27 October, 2021

Bị phạt 30 tháng t̵ù̵ vì mạo danh cháu đệ nhất phu nhân Pháp

Thẩm phán Pháp ra phán quyết 30 tháng t̵ù̵ với người đàn ông mạo danh cháu đệ nhất phu nhân Pháp để được đối xử đặc biệt.

Tòa án ở thủ đô Paris của Pháp hôm qua kết án 30 tháng t̵ù̵ giam dưới hình thức quản thúc tại gia và giám sát bằng thiết bị điện tử, trong đó có 18 tháng t̵ù̵ treo, với người đàn ông 35 tuổi mạo nhận là cháu đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, vợ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

“Tòa án chọn trừng phạt vì mức độ nghiêm trọng của vụ việc”, thẩm phán nói, cho biết đã cân nhắc tới yếu tố người này chấp nhận điều trị tâm lý dài hạn.

Trong phiên tòa tại Paris hôm 26/10, bị cáo cho biết mạo nhận là cháu đệ nhất phu nhân Brigitte Macron vì “địa vị, uy tín, đặc quyền”, nhưng phủ nhận đây là hành động vì tiền hay gây hại cho người khác.

Việc mạo nhận giúp người đàn ông 35 tuổi lừa đại sứ quán Pháp ở Bangladesh cho phép anh ta đến thăm một trại tị nạn người Rohingya, gặp đại sứ Pháp và được đãi ngộ trong một khách sạn sang trọng tại Hong Kong. Tuy nhiên, những nỗ lực khác, gồm lấy vé xem cuộc đua xe F1, dưới danh phận cháu đệ nhất phu nhân đều không thành công.

Người này từng bị kết án 17 t̵ộ̵i̵ ̵d̵a̵n̵h̵ tương tự hoặc liên quan đến lừa đảo.

Nguồn: vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật