7:21 pm - 16 August, 2018

Bị lỡ chuyến bay, một người đàn ông tung tin trên máy bay có bom

Một tòa án ở Anh đã bỏ tù một công dân Pháp sau khi ông này đã gọi điện thông báo cho cảnh sát rằng có bom trên một máy bay tại sân bay Gatwick.

Nghi phạm Jacob Meir Abdellak.

Ông Jacob Meir Abdellak, 47 tuổi làm nghề thủ thư, đã bị tuyên án 10 tháng tù hôm thứ Năm do tung tin có bom trên máy bay hồi tháng 5.

Sự việc xảy ra khi ông Abdellak đã đến trễ chuyến bay tới Los Angeles của hãng hàng không Norwegian Air vào lúc 5h47 sáng ngày 11/5 tại sân bay Gatwick. Nghi phạm này sau đó đã năn nỉ các nhân viên sân bay cho mình được lên máy bay nhưng bất thành.

Tám phút trước khi chuyến bay cất cánh, Abdellak đã gọi cảnh sát và thông báo rằng có một thiết bị nguy hiểm trên máy bay.

“Ông ấy đã trễ chuyến bay và nghĩ rằng việc cảnh báo có bom giả là một ý tưởng hay, tuy nhiên điều này hóa ra lại là quyết định tồi tệ nhất mà ông ta có thể thực hiện”, Thanh tra trưởng Sở cảnh Sát Gatwick, ông Marc Clothier nói.

Nghi phạm ban đầu phủ nhận mọi việc và nói với các nhà chức trách rằng SIM của mình đã bị đánh cắp, nhưng sau đó đã nhận tội hôm thứ Ba tại Tòa án Lewes Crown. Ông cũng sẽ phải nộp phạt 140 Bảng.

Abdellak đã bị buộc tội báo cáo thông tin sai lệch liên quan đến một chất độc hại có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Các nhà chức trách đã gọi tội danh này là “khá kỳ cục”.

“Đây là một quyết định khá lố bịch của Abdellak, người đã báo cáo một việc cực kỳ nghiêm trọng hoàn toàn vì lợi ích của chính mình”, Thanh tra Clothier nói.

Ông Abdellak rõ ràng đã sử dụng chính xác số điện thoại mà mình gọi để đặt vé. Trò lừa đảo của nghi phạm khiến an ninh sân bay phải soi chiếu lại tất cả các hành khách và buộc các chuyến bay phải hoãn đến 90 phút.

Abdellak thậm chí còn tái phạm hành vi của mình, ông ta đã bị bắt vào hôm 22/5 khi đang cố lên một chuyến bay khác của Mỹ.

“Hậu quả của việc đưa ra các cáo buộc về bom, súng hoặc tương tự tại các địa điểm công cộng như sân bay đều được ghi âm lại và án phạt dành cho Abdellak là lời cảnh tỉnh cho những người khác rằng hành vi này sẽ không được dung thứ và người phạm tội sẽ bị xử lý mạnh mẽ”, thanh tra Clothier tuyên bố.

Theo Sputnik

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp xét tuyển học y khoa chuyên ngành cho bác sĩ, dược sĩ Việt Nam

    Bác sĩ, dược sĩ Việt Nam có nguyện vọng học y khoa chuyên ngành (DFMS) hoặc y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) tại Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15.1.2019. Để được xét tuyển học y khoa chuyên ngành (DFMS) và y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) của […]

  • Pháp: Chính sách “thuế sinh thái” thất bại

    Cuộc tập hợp lần thứ tư của phong trào áo vàng tại Pháp diễn ra ngày 8/12/2018 cho thấy, chính sách “thuế sinh thái” của Chính phủ Pháp (tăng thuế xăng dầu để có tiền đầu tư cho kinh tế xanh) đã phá sản, bởi bị đông đảo người dân coi là bất công. Cuối […]

  • Những thiệt hại không đong đếm được

    Làn sóng biểu tình và bạo lực ở Pháp trong gần một tháng qua đã khiến nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực eurozone thiệt hại to lớn về kinh tế. Cấm đường, biểu tình và bạo động liên tiếp xảy ra vào các ngày cuối tuần ở Paris và các thị trấn […]