11:54 pm - 4 March, 2018

Bắt giữ một nghi can đầu sỏ trong vụ tấn công đại sứ quán Pháp ở Burkina Faso

Một nguồn tin Chính phủ Burkina Faso ngày 4/3 cho biết lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ một nghi can đầu sỏ trong hai vụ tấn công hôm 2/3 vừa qua nhằm vào Đại sứ quán Pháp và một sở chỉ huy quân sự ở thủ đô Ouagadougou.

Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường vụ tấn công ở Ouagadougou ngày 2/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, nghi can bị bắt giữ vài giờ sau khi hai vụ tấn công xảy ra và đối tượng này bị tình nghi là “một trong những kẻ đầu sỏ.”

Hiện quá trình điều tra đang tiếp diễn và các nhà điều tra nghi ngờ nhóm thực hiện hai vụ tấn công nói trên đã được tiếp tay nhờ thông tin thu thập từ “những phần tử thâm nhập quân đội.”

Trước đó, sáng 2/3 vừa qua, các tay súng đeo mặt nạ đã tiến hành một vụ tấn công liều chết bằng bom xe vào sở chỉ huy quân sự ở thủ đô Ouagadougou.

Vụ nổ bên trong sở chỉ huy đã làm rung chuyển các tòa nhà xung quanh, khiến trụ sở này bốc cháy.

Cùng lúc đó, năm đối tượng có vũ trang xông ra từ một ô tô đã nổ súng vào người qua đường trước khi hướng về Đại sứ quán Pháp, cách sở chỉ huy quân sự bị tấn công khoảng 2km.

Lực lượng phiến quân Nhóm ủng hộ Hồi giáo và người Hồi giáo (GSIM) đã nhận là thủ phảm thực hiện các vụ tấn công nói trên, khiến 16 người thiệt mạng và ít nhất 80 người bị thương.

Trong khi đó, an ninh bất ổn tiếp diễn tại Burkina Faso khi có ba đối tượng tìm cách phá rào chắn đường gần dinh tổng thống ngày 4/3.

Cảnh sát đã nổ súng bắn chết một đối tượng tìm cách cướp vũ khí của một nhân viên an ninh trong khi giằng co.

Hai đối tượng còn lại đã trốn thoát./.

Theo vietnamplus

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật