7:38 pm - 16 May, 2019

Bác sĩ Pháp bị cáo buộc đầu độc 17 bệnh nhân

Bác sĩ Frederic Pechier đối mặt với án chung thân nhưng bác bỏ cáo buộc đầu độc các bệnh nhân khiến 9 người tử vong.

Bác sĩ Frederic Pechier trong cuộc họp báo về vụ án hôm 16/5. Ảnh: AFP

Frederic Pechier, 47 tuổi, một bác sĩ gây mê tại thành phố Besancon, phía đông Pháp, đang bị điều tra với cáo buộc đầu độc 17 người, trong đó có 9 người tử vong.

Cảnh sát đã thẩm vấn Pechier về khoảng 66 trường hợp bệnh nhân tuổi từ 4 đến 80 có tim ngừng đập trong quá trình phẫu thuật, dù tình trạng của họ không nguy hiểm. Các công tố viên cho rằng Pechier đã cố tình gây xáo trộn các túi gây mê của đồng nghiệp để tạo ra tình huống khẩn cấp nhằm thể hiện tài năng của mình.

“Ông ta thường xuyên xuất hiện gần phòng mổ khi có ca cấp cứu và đưa ra chẩn đoán rất nhanh rằng phải làm gì với bệnh nhân đó”, công tố viên Etienne Manteaux nói.

Nghi phạm đối mặt với án chung thân nếu bị kết tội nhưng bác bỏ mọi cáo buộc. Luật sư biện hộ Jean-Yves Le Borgne cho rằng cuộc điều tra của cảnh sát không chứng minh được điều gì.

“Có khả năng Pechier đã thực hiện các vụ đầu độc nhưng giả thuyết này vẫn chỉ là giả thuyết”, Borgne nói. “Cần phải nhấn mạnh căn cứ chứng minh ông ấy vô tội”.

Hồi tháng 5/2017, Pechier từng bị bắt vì tình nghi liên quan đến 7 vụ đầu độc khác nhưng sau đó được thả và cấm hành nghề y.

“Dù kết quả điều tra thế nào, sự nghiệp của tôi cũng đã kết thúc”, Pechier nói trong cuộc họp báo hôm 16/5. “Bạn không thể tin vào bác sĩ từng bị gắn mác là kẻ đầu độc. Gia đình tôi rất đau đớn và tôi rất lo cho các con mình”.

Anh Ngọc (Theo AFP)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Các điểm du lịch ở Paris không thể bỏ qua

    Paris – thủ đô nước Pháp, là thành phố lớn nhất châu ÂU và là trung tâm nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và văn hóa toàn cầu. Vậy nết một lần đặt chân tới vùng đất này bạn sẽ lựa chọn địa điểm nào cho hành trình của mình. Cùng tìm hiểu các điểm […]

  • Cãi mẹ yêu Việt kiều hơn tuổi, 8X Nha Trang 10 năm nằm giường 1m6 vì lý do ngỡ ngàng

    Vượt qua sự phản đối của gia đình khi yêu Việt kiều Pháp lớn tuổi, hiện nay, chị Vân Đỗ đang có cuộc sống hạnh phúc với 3 nhóc tỳ nhí. Chị Vân Đỗ (35 tuổi, Nha Trang) gọi chuyện tình yêu của mình và ông xã là sự tình cờ của định mệnh bởi […]

  • Vì sao nước hoa Pháp lại được ưa chuộng trên thế giới

    Nhắc đến nước hoa là ngay lập tức người ta nghĩ đến Pháp. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết lý do vì sao nước hoa Pháp lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Nước Pháp tráng lệ – kinh đô nước hoa thế giới Latin Per fumum – “truyền tải thông qua […]