7:38 pm - 16 May, 2019

Bác sĩ Pháp bị cáo buộc đầu độc 17 bệnh nhân

Bác sĩ Frederic Pechier đối mặt với án chung thân nhưng bác bỏ cáo buộc đầu độc các bệnh nhân khiến 9 người tử vong.

Bác sĩ Frederic Pechier trong cuộc họp báo về vụ án hôm 16/5. Ảnh: AFP

Frederic Pechier, 47 tuổi, một bác sĩ gây mê tại thành phố Besancon, phía đông Pháp, đang bị điều tra với cáo buộc đầu độc 17 người, trong đó có 9 người tử vong.

Cảnh sát đã thẩm vấn Pechier về khoảng 66 trường hợp bệnh nhân tuổi từ 4 đến 80 có tim ngừng đập trong quá trình phẫu thuật, dù tình trạng của họ không nguy hiểm. Các công tố viên cho rằng Pechier đã cố tình gây xáo trộn các túi gây mê của đồng nghiệp để tạo ra tình huống khẩn cấp nhằm thể hiện tài năng của mình.

“Ông ta thường xuyên xuất hiện gần phòng mổ khi có ca cấp cứu và đưa ra chẩn đoán rất nhanh rằng phải làm gì với bệnh nhân đó”, công tố viên Etienne Manteaux nói.

Nghi phạm đối mặt với án chung thân nếu bị kết tội nhưng bác bỏ mọi cáo buộc. Luật sư biện hộ Jean-Yves Le Borgne cho rằng cuộc điều tra của cảnh sát không chứng minh được điều gì.

“Có khả năng Pechier đã thực hiện các vụ đầu độc nhưng giả thuyết này vẫn chỉ là giả thuyết”, Borgne nói. “Cần phải nhấn mạnh căn cứ chứng minh ông ấy vô tội”.

Hồi tháng 5/2017, Pechier từng bị bắt vì tình nghi liên quan đến 7 vụ đầu độc khác nhưng sau đó được thả và cấm hành nghề y.

“Dù kết quả điều tra thế nào, sự nghiệp của tôi cũng đã kết thúc”, Pechier nói trong cuộc họp báo hôm 16/5. “Bạn không thể tin vào bác sĩ từng bị gắn mác là kẻ đầu độc. Gia đình tôi rất đau đớn và tôi rất lo cho các con mình”.

Anh Ngọc (Theo AFP)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Vườn trồng rau sạch trong Paris

    Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta […]

  • Paris mở rộng vòng tay với người tị nạn

    Ít hôm trước Ngày người Tị Nạn Thế Giới, ngày 15/06/2019, thành phố Paris tổ chức một cuộc cổ vũ cho việc tiếp đón người tị nạn. Khoảng 50 hiệp hội đoàn kết với người tị nạn đã tham gia vào buổi này. Suốt ngày hôm qua, tại khu Champ-de-Mars, gần tháp Eiffel, đã diễn ra nhiều […]

  • Người Pháp thích ăn món gì? Những món ăn bạn phải thử một lần khi đi du lịch Pháp

    Những món ăn nổi tiếng tại Pháp bạn nhất định phải thử một lần – Nếu có cơ hội đến thủ đô nước Pháp đừng bỏ qua cơ hội thử những món ăn độc đáo dưới đây bạn nhé, chắc chắn những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu… Bánh mỳ Pháp […]