10:07 pm - 22 March, 2020

Bác sĩ đầu tiên trong hơn 670 ca tử vong vì Covid-19 tại Pháp

Pháp phê chuẩn các biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn đối với những người vi phạm lệnh phong tỏa, khi số ca nhiễm virus corona ngày càng tăng và ghi nhận ca tử vong đầu tiên là một bác sĩ.

Theo Guardian, bác sĩ Jean-Jacques Razafindranazy, 68 tuổi, làm việc tại phòng cấp cứu ở Compiègne, vùng Oise – nơi Pháp phát hiện ổ dịch virus corona chủng mới (Covid-19) đầu tiên trong tháng này, đã qua đời tại bệnh viện đại học Lille hôm 21/3. Truyền thông Pháp đưa tin một số nhân viên y tế khác của Pháp tại khu vực này cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Gia đình bác sĩ Razafindranazy cũng đã thông báo về sự ra đi của ông trên mạng xã hội. Con trai bác sĩ cho biết cha anh đã nghỉ hưu, tuy nhiên ông vẫn tiếp tục làm việc để giúp đỡ các đồng nghiệp khi khối lượng công việc của họ quá nhiều.

Trong bài phát biểu trên truyền hình Pháp hôm qua, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran chia sẻ nỗi mất mát với gia đình bác sĩ Razafindranazy. Ông Véran cũng thừa nhận “cái giá phải trả quá đắt” đối với các y bác sĩ tại Pháp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hiện vẫn chưa rõ bác sĩ Razafindranazy đã bị nhiễm virus corona như thế nào. Tuy nhiên, ông được cho là đã tiếp xúc với các bệnh nhân từ giai đoạn mới bắt đầu bùng phát dịch, khi các biện pháp phòng ngừa chưa được siết chặt. Bệnh viện Compiègne đã yêu cầu một số nhân viên y tế tự cách ly sau khi các bệnh nhân chưa được điều trị với các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Mặc dù vẫn còn tranh cãi về việc thiếu khẩu trang bảo hộ dành cho các nhân viên y tế, Bộ trưởng Véran cho biết hầu hết nhân viên y tế bị nhiễm virus ngoài phạm vi công việc của họ. Ông Véran khẳng định việc bảo vệ đội ngũ nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu chống dịch là “tuyệt đối cần thiết”, tuy nhiên ông cũng cho biết một số y tá và bác sĩ bị nhiễm bệnh ngay cả khi họ đeo khẩu trang đầy đủ.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại các bệnh viện ở Pháp đã tăng thêm 112 người trong ngày 22/3, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 674. Giới chức Pháp cho biết số ca mắc Covid-19 tại nước này cũng tăng thêm 11% trong 24 giờ, lên 16.018 trường hợp.

 

 

Nguồn: dantri.com.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật