5:05 am - 7 February, 2019

Apple đồng ý trả 571 triệu USD tiền thuế cho Pháp

Mới đây Apple đã thỏa thuận với chính phủ Pháp, để thực hiện khoản thanh toán thuế mà nhà sản xuất iPhone còn nợ có giá trị khoảng 500 triệu euro (tương đương 571 triệu USD).

Sau Ireland, Apple lại tiếp tục trả thêm một khoản thuế khổng lồ cho Pháp
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo Apple Insider, là một công ty đa quốc gia, Apple thường xuyên bị kiểm toán bởi các cơ quan tài chính trên toàn thế giới. Ban quản lý thuế của Pháp gần đây kết thúc một cuộc kiểm toán nhiều năm đối với các tài khoản của Apple và những chi tiết liên quan sẽ được công bố trong các tài khoản công khai của “nhà táo” trong thời gian sắp tới.

Kết quả của cuộc kiểm toán này buộc Apple phải trả cho chính phủ Pháp một khoản tiền thuế còn tồn đọng vào khoảng 571 triệu USD.

Pháp hiện nỗ lực ngăn chặn các công ty công nghệ như Apple khai thác các lỗ hổng thuế ở nước này. Các lỗ hổng được cho đã giúp Apple giảm thiểu thuế và giành thị phần gây bất lợi cho các công ty có trụ sở tại châu Âu.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là một trong những nhà lãnh đạo đứng sau cuộc “đàn áp” thuế đối với các công ty công nghệ quốc tế, với mục tiêu đưa một hệ thống thuế doanh nghiệp thống nhất hơn trên khắp các quốc gia thuộc khu vực châu Âu.

Trước đây, Ủy ban châu Âu cũng ra phán quyết vào năm 2016 cho rằng Ireland đã cung cấp ưu đãi thuế cho Apple trong nhiều năm và yêu cầu Apple trả lại hàng tỉ USD tiền thuế. Apple đã trả toàn bộ số dư 13,1 tỉ euro (tương đương 15 tỉ USD) bao gồm 1,2 tỉ euro tiền lãi vào một tài khoản ký quỹ do chính phủ Ireland kiểm soát.

Ủy ban châu Âu cũng đã phác thảo các đề xuất mới buộc các công ty truyền thông kỹ thuật số phải trả thuế công bằng hơn ở Liên minh châu Âu, dựa trên nơi tạo ra doanh thu thay vì quốc gia có trụ sở chính. Động thái này nhằm đóng lại lỗ hổng các công ty lợi dụng để chuyển tiền sang các khu vực có mức thuế thấp hơn. Các quốc gia khác, trong đó có Vương quốc Anh, đã đưa ra các đề xuất ban hành các quy tắc về thuế của riêng họ cho đến khi một phiên bản cho toàn châu Âu được ban hành.

Pháp cũng đang thực hiện một loại thuế khác áp lên các công ty công nghệ lớn nhất, với thuế “GAFA” được cho là sẽ giúp chính phủ nước này thu về khoảng 500 triệu euro chỉ riêng trong năm 2019.

Theo thanhnien

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]