8:36 pm - 12 January, 2020

ANNECY – THÀNH PHỐ THƠ MỘNG CỦA NƯỚC PHÁP

1 trong những quốc gia nổi tiếng và là điểm đến được nhiều người mơ ước được một lần đặt chân tới đó là nước Pháp lãng mạn, nơi được mệnh danh là kinh đô tình yêu của cả thế giới. Và nếu đã đến nước Pháp, nhất định bạn nên 1 lần ghé qua thành phố Annecy xinh đẹp, nơi được mệnh danh là Venise thứ hai của thế giới.

Annecy là một thành phố vô cùng xinh đẹp thuộc vùng núi Alpes, cách thủ đô Paris 300km về phía Đông Nam. “Thành phố bên hồ” với một bên là hồ Annecy xanh trong màu ngọc bích, mát lạnh, trong lành. Còn một bên được bao bọc bởi dãy Alpes lừng danh.

Tựa như thành phố Venice của nước Ý, Annecy được ca ngợi như “thành phố Venice” xinh đẹp của Pháp với những con kênh nhỏ len lỏi trong lòng thành phố, những cây cầu nhỏ nhắn, những ngôi nhà được nối liền với các con đường lát gạch miếng nhỏ kiễu Pháp, những bờ tường được phủ kín bởi hoa tường vi mềm mại và lãng mạn. Du khách có thể thưởng thức cà phê, bánh ngọt, các món ăn ngon ngay tại các nhà hàng dọc hồ Annecy thanh bình.

Hồ Annecy được cho là điểm thu hút của thành phố và là một trong nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng xinh đẹp trên thế giới. Hồ được hình thành vào cách đây 18.000 năm, rộng 3,2 km và dài 14 km. Nước hồ Annecy rất tinh khiết và là nguồn nước sạch của 30.000 dân trong vùng. Để tham quan hồ Annecy, khách tham quan có thể mướn xe đạp dạo quanh bờ hồ, hay thuê thuyền đi quanh hồ và tham gia những môn thể thao dưới nước nhưng luôn phải tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt về chống ô nhiễm tại đây.

Chính vẻ đẹp của hồ Annecy đã góp phần khiến bức tranh toàn cảnh thành phố Annecy trở nên thêm quyến rũ đến khó diễn tả bằng lời. Nếu có dịp tới Pháp và dừng lại thăm Annecy, nhất định bất cứ ai cũng không thể quên phong cảnh tuyệt vời ở đây, bình yên và đẹp đến nao lòng.

Nguồn: travelplus

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật