12:53 am - 19 August, 2019

Abbeville – thành phố hoàng kim thời trung cổ của nước Pháp

Khi đi du lịch Pháp, hầu hết mọi người thường tới Paris hoặc các khu vực xung quanh. Nhưng nếu bạn có nhiều thời gian, hãy ghé thăm những khu vực khác của nước Pháp. Somme là một trong những khu vực như vậy.

Nơi đây nổi tiếng với những công trình kiến trúc lịch sử và những đài tưởng niệm cổ đại. Abbeville là một trong những thành phố nằm trong khu vực Somme. Đây là điểm đến lý tưởng của những du khách yêu thích lịch sử. Không chỉ vậy, thành phố này còn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa.

Dưới đây là 5 điểm tham quan hàng đầu ở Abbeville

Bảo tàng Abbeville

Bảo tàng Abbeville

Bảo tàng Abbeville còn được biết đến là Musee Boucher de Perthes. Bước vào bên trong Bảo tàng Abbeville, bạn sẽ nhìn thấy những hiện vật từ thời tiền sử, những bức tượng điêu khắc trung cổ khác nhau, những bức tranh cổ và những vũ khí được sử dụng từ thời trung cổ,… Đặc biệt, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của các bậc thầy người Pháp có niên đại từ thế kỷ 19.

Nhà thờ Eglise Saint Vulfran

Nhà thờ Eglise Saint Vulfran

Có rất nhiều đài tưởng niệm tượng trưng cho thời hoàng kim thời trung cổ của Abbeville. Một trong những đài tưởng niệm ấy là nhà thờ Eglise Saint Vulfran. Nhà thờ này được xây dựng vào cuối thế kỷ 15 và được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic. Nhà thờ Eglise Saint Vulfran đã bị phá hủy nặng nề trong Thế chiến II. Nhưng nhờ họa sĩ Eugene Boudin, nhà thờ này đã được trùng tu lại vào thế kỷ 19. Ghé thăm nhà thờ này, bạn sẽ nhìn thấy tháp chuông Abbeville, di sản thế giới đã được UNESCO công nhận.

Lâu đài Chateau D’eaucourt Sur Somme

Nơi đây còn được gọi là tòa lâu đài cổ hay pháo đài Abbeville. Công trình kiến trúc này nằm ở phía nam của thị trấn. Theo các nhà sử học và các chuyên gia, lâu đài này được xây dựng vào đầu thế kỷ 15. Tòa lâu đài này đã bị bỏ rơi vào thế kỷ 18. Ngày nay, tới đây, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những tàn tích còn sót lại của tòa lâu đài. Vào mùa hè, mọi người thường tới đây để cắm trại và tìm hiểu thêm về cuộc sống thời trung cổ.

Lâu đài Chateau De Bagatelle

Lâu đài Chateau De Bagatelle được xây dựng vào năm 1700. Dinh thự tuyệt đẹp này được xây dựng bởi một thương nhân địa phương giàu có. Bước vào bên trong tòa lâu đài, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp trước sự nguy nga, lộng lẫy của nơi đây. Thời điểm tốt nhất để ghé thăm tòa lâu đài này là vào mùa hè.

Nhà máy hoàng gia

Nhà máy này được thành lập bởi một người thợ thủ công Hà Lan vào cuối thế kỷ 17. Ngay sau đó, nhà máy này bắt đầu may y phục cho Vua Louise 15. Chỉ sau một thời gian ngắn, nhà máy này bắt đầu gửi sản phẩm của mình tới các gia tộc khác ở Châu Âu. Đầu thế kỷ 18, nhà máy này trở thành nơi làm việc của hàng ngàn công nhân. Di sản lịch sử này chính là điểm đến bạn không nên bỏ lỡ khi tới Abbeville.

Theo dulichtrangan

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật