1:58 am - 8 April, 2019

9 bí ẩn trong mê cung nghĩa địa dưới lòng thành phố Paris

Dưới lòng thành phố nổi tiếng về tình yêu, thời trang và văn hóa Pháp là một đường hầm bí ẩn, chứa hài cốt hàng triệu người Paris. Những sự thật về nơi đây sẽ khiến bạn lạnh gáy.

Nơi lưu giữ hài cốt của 6 triệu người Paris: Vào thế kỷ 18, các nghĩa trang của thành phố Paris (Pháp) xuất hiện ngày càng nhiều. Tệ hơn, một số người bị chôn vùi đúng cách và làm lây truyền bệnh dịch. Các quan chức Paris đã lên phương án xóa sổ các nghĩa địa và di chuyển hài cốt đến một mỏ đá ngầm của thành phố. Từ những năm 1780-1814, hơn 6 triệu xác chết từ các nghĩa địa trên khắp Paris đã được vận chuyển bằng xe ngựa để đưa xuống dưới lòng đất.
Diện tích hầm mộ còn lớn hơn ước tính: 6 triệu xác chết được xếp nằm rải rác trong đường hầm và các phòng chôn cất. Hầm mộ như một mê cung với rất nhiều con đường. Mặc dù ước tính rằng độ dài của đường hầm rơi vào khoảng 320 km (200 dặm), không phải tất cả đều đã được bản đồ hóa, phần còn lại của nơi đây vẫn là điều bí ẩn chưa khám phá hết.
Những người đi lang thang sử dụng làm bể bơi: Hầm mộ như một địa điểm bơi bí mật. Một số người đã thực hiện chuyến đi xuống đây với mục đích được ngâm mình sảng khoái trong một số hồ nước không phải ai cũng biết. Để chạm vào ốc đảo, một hố bơi nằm trong nghĩa địa khổng lồ dưới lòng đất, bạn sẽ phải lội qua những vùng nước âm u và rất nhiều đường hầm ngột ngạt
Một số nhóm người đã hoạt động bí mật ở đó: Năm 2004, khi đang thực hiện một bài tập huấn luyện trong hầm mộ, cảnh sát khu vực đã vấp phải một điều hoàn toàn bất ngờ. Họ phát hiện ra một phòng chiếu phim khổng lồ, được trang bị đầy đủ màn hình, thiết bị, nhà hàng và quán bar, tất cả đều được hỗ trợ bởi các đường dây điện thoại và điện được lắp đặt chuyên nghiệp trong khu vực hẻo lánh của hệ thống đường hầm rộng lớn. Một ghi chú bỏ lại tại hiện trường là “không nên thử và tìm chúng tôi”.
Cataphiles đang tạo ra cộng đồng bên trong các đường hầm: Cataphiles là một nhóm các nhà thám hiểm đô thị. Những người trong nhóm này thường dành nhiều thời gian trong hầm mộ để tận hưởng và phiêu lưu. Ngoài ra, họ còn xây dựng bản đồ để mọi người không bị lạc trong nghĩa địa rộng lớn, thông tin về cách truy cập vào hầm mộ. Các cataphiles đã tạo ra và xây dựng cộng đồng của riêng họ ở các mỏ đá và đường hầm cũ trong nhiều năm.
Nơi diễn ra một vụ cướp rượu vang cổ điển: Hóa ra ngoài xương, răng và cái chết, nơi đây còn từng chứa khoảng 300 chai rượu vang cổ điển. Vào năm 2017, một nhóm trộm người Pháp đã khoan xuyên qua các bức tường đá vôi của mê cung để thông với một căn hầm nằm dưới một căn hộ gần đó. Những tên trộm đã biến mất với tất cả rượu vang, trị giá khoảng 281.000 USD.
Các bộ xương được sắp xếp nghệ thuật: Khi lần đầu tiên đưa xuống đường hầm vào những năm 1780, xương người chết chỉ đơn giản được đặt trong các đường hầm (sau khi một linh mục nói lời cầu nguyện để giữ cho linh hồn người chết được yên ổn). Các công nhân bắt đầu sắp xếp rất nhiều bộ xương cũ thành các hình dạng như trái tim, hình tròn, lót các bức tường bằng hộp sọ… Điển hình một cây cột lớn, hình tròn được bao quanh bởi hộp sọ và xương chày đóng vai trò là chỗ dựa cho mái của khu vực quanh đó.
Nông dân sử dụng hầm mộ để trồng nấm: Vào thế kỷ 19, Monsieur Chambery, người Paris, đã mạo hiểm xuống các đường hầm và quan sát một mảng nấm hoang dã mọc trong đó. Ông quyết định sử dụng các đường hầm bị bỏ hoang để bắt đầu trồng nấm của riêng mình. Dự án này đã được Hiệp hội Làm vườn Paris chấp nhận. Chẳng bao lâu sau đó, nông dân từ khắp nơi đổ xô xuống đó để bắt đầu trang trại của riêng họ. Nghề trồng nấm dưới hầm mộ thời điểm đó dần trở nên phát triển và kiếm được rất nhiều tiền.
Hầm mộ đã được sử dụng suốt Thế chiến 2: Hầm mộ sẽ là nơi phổ biến cho du khách những kiến thức lịch sử quan trọng trong Thế chiến thứ 2 một cách thú vị. Nơi đây từng chứng kiến giai đoạn chiến tranh ác liệt một thời của thế giới.

Theo zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]