4:16 pm - 27 March, 2018

8 bước tuyệt diệu để săn đồ tại Pháp

Chào mọi người!! Mùa giảm giá lại đến, ai ai cũng nô nức lên dây cót để chuẩn bị cho “cuộc chiến” kéo dài 1 tháng này. Nhưng hãy khoan! Làm sao để việc mua sắm mùa sale trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn? Cùng mình điểm qua 1 lượt nè!

Các bạn biết không, ở Pháp có đến 2 mùa solde (sale off) trong năm : diễn ra vào tầm giữa tháng 1 và cuối tháng 6. Trong đó, các cửa hàng chia thành 3 đợt. Đợt 3 (troisième – dernier démarque) sẽ giảm giá “mạnh bạo”nhất.

Với mình thì đây là thời gian tuyệt vời nhất để đi mua sắm, vì từ quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, nước hoa… mọi thứ đều giảm giá từ 30 – 80% nha. Quá hấp dẫn phải không các bạn ?

1 Hãy đi tiền trạm 1 tẹo

Vâng! Mình hay đi vòng vòng trước 1 đợt để biết tổng quát là mình định mua món đồ nào ở cửa hàng chi. Đến lúc mình đi tậu đồ thì mọi việc trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn chứ không bị bủn rủn tay chân, choáng ngợp rồi không biết nên đi về đâu. Ngoài ra mình cũng hay dò tìm bằng trang web, lướt qua 1 lượt xem có món nào vừa ý rồi hôm sau đi thử ở cửa hàng là hợp lý luôn.

2 Đi sớm, đi trong tuần để không chen chúc!

Cách tuyệt vời nhất để đi solde mà mình lúc nào cũng áp dụng đó là đi ngủ thật sớm và dậy sớm vào sáng hôm sau. Bạn đi sớm vừa vắng người hơn, quần áo đồ đạc vẫn còn ngay ngắn trên kệ để bạn lựa chọn. Nếu bạn chẳng may đi trễ thì vừa phải chen lấn, nhìn vào mớ đồ đã bị bới móc, xộc xệch vừa mất thời gian mà còn chẳng lựa được gì nhiều hết. Nếu có thời gian, bạn nên đi trong tuần. Vì lượng người mua sắm trong tuần lúc nào cũng ít hơn so với 3 ngày cuối tuần thứ 6, 7 và chủ nhật.

3 Đi 1 mình

Cái này thì tùy mỗi người. Riêng mình thì thích đi một mình hơn, sẽ không bị xao nhãng bởi những người xung quanh, chủ động về thời gian và đi những cửa hàng mình cần đến. Ngoài ra, nếu bạn hay lưỡng lự thì nên đi chung với 1 người thân thiết, người đưa ra lời khuyên chân thành và hợp lý để bạn không lãng phí tiền bạc vào những món đồ không cần thiết.

4 Mua đồ trái mùa

Theo mình tìm hiểu thì quần áo được bán trong đợt giảm giá sẽ là quần áo trái mùa, những quần áo collection năm ngoái sẽ được thanh lý. Mình thấy cũng rất hợp lý đó nha: bạn mua đồ solde hè để chuẩn bị quần áo ấm, giầy da cho mùa đông và ngược lại. Những quần áo thuộc collection mới thường giảm giá rất ít hoặc không có ưu khuyến mãi gì. Nếu bạn mua lúc này thì 6 tháng sau bạn có thể mua nó bằng nửa giá mà thôi! Kiên nhẫn chờ đợi là hạnh phúc hehe

5 Lên danh sách + Không vượt quá chỉ tiêu đã đề ra

Mình rất hay lên danh sách khi muốn có 1 cuộc shopping toàn diện. Viết lại list hàng mình cần mua, vừa không bị quên còn giúp bạn bớt vung tiền vào những món đồ không cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng nên “cân nhắc” lại 1 tí nếu cảm thấy món đó quá hời haha. Còn 1 điều rất quan trọng nữa, cố gắng hết sức bình sinh, kìm hãm bản thân chỉ mua trong khoảng tiền đã định sẵn. Có 1 lần, bạn của mình vì quá thích đồ giảm giá đã tốn gần 600 euros vào 1 đợt solde, trong khi đến bây giờ bạn ấy chỉ dùng phân nửa trong số đó.

6 Mua hàng trên mạng

Không thiếu những trang mạng bán quần áo, mỹ phẩm của những nhãn hàng lớn như Zalando, Sephora, Nocibe, Cdiscount,Top Shop, Top Men, Mango, Zara… bạn có thể dễ dàng đặt hàng trực tuyến và đợi họ giao về tận nhà. Dịch vụ sau khi mua hàng (service après vente) cũng rất tiện lợi, ngoài ra,bạn có thể trả hàng miễn phí. Bất lợi ở chỗ : nhiều khi bạn mua về nhưng không vừa vặn, chất liệu vải không hợp ý v..v.. Vậy nên, mua hàng trên mạng chỉ thuận tiện khi bạn đã từng biết qua nhãn hiệu đó rồi, và đọc nhiều miêu tả sản phẩm cũng như review của khách hàng khác. Và nhớ, sử dụng cashback thôi!!

7 Hãy đợi đến dernier demarque nếu có thể

Như mình đã nói ở trên, đợt giảm giá cuối cùng là đợt giảm giá « căng » nhất. Những món đồ trở nên rẻ nhất có thể, nhưng lúc này cũng không còn nhiều mặt hàng như trước. Những size thông dụng sẽ rất nhanh bay biến hết nếu bạn không kịp shopping nhưng nếu bạn có size áo quần hoặc size giầy hiếm (quá nhỏ hoặc quá lớn) thì lúc này bạn sẽ tìm được rất nhiều đồ giá hời đây !

8 Giữ cho mình cảm giác thoải mái nhất.

Đi shopping thường chiếm nhiều thời gian. Hay nhất là mình giữ cảm giác thoải mái cả ngày. Mình mặc đồ đơn giản để tiện cho việc thử đồ nè, mang theo nước uống (vì mình uống nước rất nhiều), mang cái bánh, cái kẹo để giữ cho bản thân không bị đói trong khi cả ngày đi shopping mệt xỉu.

Nguồn straighttothepoints

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • 3 bộ phim sẽ khiến bạn muốn đến Pháp ngay lập tức

    Nếu được hỏi liệu điện ảnh Pháp hiện đại có đang dần bị khán giả lãng quên? Đối với tôi, câu trả lời sẽ luôn là không. Những bộ phim Pháp luôn mang đến cho tôi nguồn cảm hứng rất đặc biệt, cái lãng mạn rất riêng chỉ tìm thấy được ở nền văn hoá […]

  • 10 thứ làm nên nét đặc sắc của Pháp

    Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với rượu vang và ẩm thực, mà còn đáng nhớ bởi tinh thần cộng đồng, thời trang đồ lót và văn hóa đổ rác. (Hoàng Lê, Hà Nội). Tinh thần cộng đồng cao Người Pháp thường tự hào về thành phố hay làng mà họ sống. Họ cũng luôn […]

  • 9 điều “Cấm kỵ” du học sinh cần khiêng dè khi đi du học Pháp

    Ông bà ta có câu “ Phép vua cũng thua lệ làng” mỗi đất nước có một nền văn hoá tạo nên nét đặc trưng riêng, giúp ta có thể phân biệt với các quốc gia khác, và cũng là điểm nhấn của họ. Nước Pháp cũng không phải là ngoại lệ, trong đời sống […]