12:44 am - 20 August, 2018

7 quy tắc vàng trong cách ăn mặc của phụ nữ Pháp

Phong cách thời trang kiểu Pháp thường gắn với những mỹ từ như “vẻ đẹp bẩm sinh vĩnh cửu”, “đơn giản mà tinh tế”… Tuy nhiên hãy cùng ELLE tìm hiểu thêm những quy tắc vàng trong cách ăn mặc của phụ nữ Pháp.

1. CHẤT LIỆU QUAN TRỌNG HƠN KIỂU DÁNG RẤT NHIỀU

Nếu buộc phải lựa chọn một trong hai tiêu chí này khi đứng trước bất cứ món đồ gì, một cô gái Pháp “có khí chất” sẽ luôn ưu tiên chất liệu vải. Một chiếc váy đơn giản với chất liệu tốt sẽ đáng mặc và đáng đồng tiền hơn rất nhiều so với một chiếc váy dù đường cắt táo bạo và phức tạp nhưng chất liệu thật tệ. Sự tinh tế trong cách lựa chọn và phối hợp trang phục theo kiểu Pháp chủ yếu nằm ở quy tắc này. Chính vì thế bạn sẽ thấy phụ nữ Pháp không chạy theo trào lưu. Họ chọn chất liệu để tạo nên đẳng cấp của bộ trang phục.

2. NÓI KHÔNG VỚI NHỮNG ĐÔI GIÀY QUÁ CAO

Phụ nữ Pháp đề cao tính ứng dụng, sự thoải mái của trang phục và phụ kiện. Họ không bao giờ đi trên những đôi giày quá cao. Đi bộ trên đường phố Paris với những đôi giày cao gót nhất là ở những đoạn đường lát sỏi thật sự là một cực hình. Không việc gì phải tự làm khó mình như thế. Đơn giản, thoải mái và tự tin là bạn đã đủ đẹp rồi.

3. ĐỪNG BAO GIỜ DÙNG ÁO NGỰC ĐỘN

Phụ nữ Pháp tôn thờ vẻ đẹp tự nhiên. Họ luôn hài lòng với những gì thượng đế ban cho và theo quan điểm của người Pháp, ngực nhỏ mới là điểm nhấn tạo nên sự quyến rũ đầy nữ tính của phái nữ.

4. TRÁNH NHỮNG MÓN ĐỒ HIỆU QUÁ PHÔ TRƯƠNG

Sự phô trương ở đây chính ám chỉ những món đồ với tên nhãn thương hiệu quá nổi bật. Chẳng cô gái Pháp nào thích dùng một chiếc túi xách của nhà Micheal Kors cả. Đơn giản là theo họ, dòng chữ Micheal Kors cùng với logo MK vàng choé loẹ treo lủng lẳng ở đâu đó trên chiếc túi thật thiếu tinh tế. Họ không muốn cho cả thế giới biết mình đang dùng đồ của nhãn hiệu nào. Theo họ, sự sang trọng không nằm ở việc phô diễn tên nhãn hiệu mà nằm ở cách tôi mang chúng.

5. KHÔNG ĐEO QUÁ 3 MÓN ĐỒ TRANG SỨC TRÊN NGƯỜI

Mỗi bộ trang phục đẹp chỉ nên có một điểm nhấn. Càng mang nhiều thứ trên người bạn sẽ càng trở nên “bình dân” và thiếu tinh tế.

6. ĐỪNG ĐÁNH MẮT CẦU KỲ, MỘT MÀU SON ĐẬM LÀ QUÁ ĐỦ RỒI

Có một quy tắc mà mọi phụ nữ trẻ ở Pháp đều thấm nhuần, đó là không bao giờ trang điểm cầu kỳ. Giống như cách chọn trang phục, phụ nữ Pháp đề cao sự tự nhiên. Nhưng họ lại đặc biệt thích những màu son đỏ.

7. VÀ CUỐI CÙNG, KHÔNG ĐƯỢC PHÉP BÉO

Phụ nữ Pháp bị ám ảnh gầy. Họ không bao giờ thấy mình đủ gầy để mặc đẹp. Không giống như phụ nữ ở các quốc gia châu Âu khác, phụ nữ Pháp kiểm soát chế độ ăn để đảm bảo mình không bao giờ tăng cân. Gầy với họ là chuẩn mực của vẻ đẹp hiện đại.

Theo elle

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nước Pháp không còn cây gỗ đủ cao để phục chế mái nhà thờ Đức Bà

    Tài liệu lịch sử cho thấy lượng cây gỗ cần để dựng mái nhà thờ Đức Bà không hề nhỏ. Tin buồn: Người Pháp sẽ khó có thể xây dựng lại nhà thờ Đức Bà được như xưa. Theo lời Bertrand de Feydeau, phó chủ tịch cơ quan bảo tồn di sản Fondation du Patrimoine […]

  • Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

    Vài ngày sau khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị lửa huỷ hoại, Pháp bắt đầu lên kế hoạch phục dựng lại công trình nổi tiếng này, một trong số đó là tổ chức một cuộc thi thiết kế. New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các […]

  • Các nhà thờ ở Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà

    Hơn 100 thánh đường trên khắp nước Pháp rung chuông để bày tỏ sự đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Các hồi chuông ngân lên khắp nước Pháp vào lúc 18h50 ngày 17/4 (giờ địa phương) để tưởng niệm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris mà Hội đồng Giám […]