10:00 am - 22 November, 2018

7 nhân viên công ty khai khoáng bị phiến quân Hồi giáo Boko Haram bắn chết tại chỗ

Ít nhất 7 nhân viên của công ty khai khoáng FORACO của Pháp và một quan chức địa phương bị bắn chết vào sáng sớm 22/11 khi một nhóm các tay súng tấn công vào khu vực họ cắm trại tại miền Đông Nam Niger.

Các tay súng Boko Haram. Ảnh minh họa: Independent

Tuyên bố của công ty cho biết một nhóm khủng bố đã tấn công vào tòa nhà nơi các kỹ sư và thợ khoan của công ty FORACO đang nghỉ tại làng Toumour, Đông Nam Niger. Những kẻ tấn công đã nã súng vào những người này và giết chết 8 người. Ngoài ra, có 5 người khác cũng bị thương trong vụ việc.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin an ninh cho biết những tay súng được cho là thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram thường xuyên hoạt động tại khu vực biên giới giữa Niger và Nigeria. Trong khi đó, một quan chức có mặt tại hiện trường cho biết chưa rõ nhóm nào đứng đằng sau vụ tấn công.

Boko Haram tiến hành hoạt động nổi dậy trong 9 năm qua nhằm tìm cách thiết lập một nhà nước Hồi giáo cứng rắn ở khu vực Đông Bắc Nigeria. Cuộc nổi dậy đã làm hơn 20.000 người thiệt mạng.

Cuối năm 2015, Chính phủ Nigeria đã tuyên bố Boko Haram gần như đã bị đánh bại, song nhóm phiến quân này vẫn tiến hành nhiều vụ tấn công gây bất ổn.

Minh Ngọc (TTXVN)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp xét tuyển học y khoa chuyên ngành cho bác sĩ, dược sĩ Việt Nam

    Bác sĩ, dược sĩ Việt Nam có nguyện vọng học y khoa chuyên ngành (DFMS) hoặc y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) tại Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15.1.2019. Để được xét tuyển học y khoa chuyên ngành (DFMS) và y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) của […]

  • Pháp: Chính sách “thuế sinh thái” thất bại

    Cuộc tập hợp lần thứ tư của phong trào áo vàng tại Pháp diễn ra ngày 8/12/2018 cho thấy, chính sách “thuế sinh thái” của Chính phủ Pháp (tăng thuế xăng dầu để có tiền đầu tư cho kinh tế xanh) đã phá sản, bởi bị đông đảo người dân coi là bất công. Cuối […]

  • Những thiệt hại không đong đếm được

    Làn sóng biểu tình và bạo lực ở Pháp trong gần một tháng qua đã khiến nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực eurozone thiệt hại to lớn về kinh tế. Cấm đường, biểu tình và bạo động liên tiếp xảy ra vào các ngày cuối tuần ở Paris và các thị trấn […]