10:00 am - 22 November, 2018

7 nhân viên công ty khai khoáng bị phiến quân Hồi giáo Boko Haram bắn chết tại chỗ

Ít nhất 7 nhân viên của công ty khai khoáng FORACO của Pháp và một quan chức địa phương bị bắn chết vào sáng sớm 22/11 khi một nhóm các tay súng tấn công vào khu vực họ cắm trại tại miền Đông Nam Niger.

Các tay súng Boko Haram. Ảnh minh họa: Independent

Tuyên bố của công ty cho biết một nhóm khủng bố đã tấn công vào tòa nhà nơi các kỹ sư và thợ khoan của công ty FORACO đang nghỉ tại làng Toumour, Đông Nam Niger. Những kẻ tấn công đã nã súng vào những người này và giết chết 8 người. Ngoài ra, có 5 người khác cũng bị thương trong vụ việc.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin an ninh cho biết những tay súng được cho là thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram thường xuyên hoạt động tại khu vực biên giới giữa Niger và Nigeria. Trong khi đó, một quan chức có mặt tại hiện trường cho biết chưa rõ nhóm nào đứng đằng sau vụ tấn công.

Boko Haram tiến hành hoạt động nổi dậy trong 9 năm qua nhằm tìm cách thiết lập một nhà nước Hồi giáo cứng rắn ở khu vực Đông Bắc Nigeria. Cuộc nổi dậy đã làm hơn 20.000 người thiệt mạng.

Cuối năm 2015, Chính phủ Nigeria đã tuyên bố Boko Haram gần như đã bị đánh bại, song nhóm phiến quân này vẫn tiến hành nhiều vụ tấn công gây bất ổn.

Minh Ngọc (TTXVN)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Hồi sinh nhà thờ Đức Bà Paris bằng robot tối tân?

    Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng cách đây hơn 850 năm bởi những nghệ nhân hàng đầu, và sau vụ hỏa hoạn hôm 15/4, công trình có thể sẽ được tu sửa bằng những robot tối tân. Sau khi đám cháy được dập tắt, những hình ảnh đầu tiên về không gian bên […]

  • Liệu tổng thống Macron có hòa giải được “hai nước Pháp” ?

    Chủ đề chính của báo Pháp ngày 15/04/2019 là phát biểu rất được trông đợi của tổng thống Macron, khép lại 3 tháng Thảo luận toàn quốc, nhằm tìm lối ra cho « khủng hoảng Áo Vàng ». Le Monde chạy tựa trang nhất : « Thảo luận toàn quốc : Những quyết định khó […]

  • Biểu tình biến thành bạo động, trên 100 ‘áo vàng’ bị bắt tại Paris

    Cảnh sát Pháp đã bắt giữ trên 100 người biểu tình thuộc lực lượng “Áo vàng” tại thủ đô Paris ngày 20/4 khi hàng nghìn người lại xuống đường biểu tình trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ. Theo thông báo của cảnh sát, 126 người đã bị bắt giữ và […]