12:53 am - 23 February, 2022

7 cây cầu có kiến trúc độc đáo nhất châu Âu

Nếu có dịp tới châu Âu, bạn đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm những cây cầu nổi tiếng này.

1. Cầu cạn Glenfinnan, Scotland

Là một cây cầu sắt nằm trên cao nguyên Scotland từng xuất hiện trong tập phim The Goblet of Fire của Harry Potter. Đây là một cây cầu đường ray có chuyến tàu hơi nước cổ chạy qua, với khung cảnh thiên nhiên xung quanh hết sức thơ mộng.

2. Cầu Tháp, London, Anh

Cầu Tháp hoàn thành vào năm 1894 và là biểu tượng của xứ sương mù. Mỗi ngày ước chừng có 40.000 phương tiện qua cầu nhưng tàu thủy sẽ có quyền ưu tiên. Nếu một con tàu không vừa với gầm cầu thì phần giữa cầu sẽ được tách ra nhờ hai máy nâng tạo thành một góc 83 độ đủ cho tàu bè qua lại.

3. Cầu Ponte Vecchio, Florence, Italia

Cầu Ponte Vecchio được xây dựng vào năm 1345 và là một trong những cây cầu cổ nhất Châu Âu. Thậm chí có nhiều tài liệu cho rằng cây cầu này được xây dựng lần đầu vào năm 966. Mặc dù không rõ lai lịch của người đã thiết kế cây cầu nhưng các học giả tin rằng mục đích ban đầu của cây cầu là để phòng thủ và nhiều yếu tố kiến trúc của nó đã được mượn từ các tu sĩ Dominica. Cầu Ponte Vecchio ngày nay rất đông vui tấp nập với nhiều cửa hiệu bán hàng thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch ghé thăm mỗi ngày.

4. Cầu Bastei, Lohmen, Đức

Cầu pháo đài Bastei (Đức) được “mệnh danh” là một trong những điểm ngắm cảnh đẹp nhất châu Âu. Cầu đá Bastei cao hơn 194m trên sông Elbe, hình thành nhờ một phần bởi sự xói mòn nước hơn 1 triệu năm trước đây. Các phiến đá lởm chởm, cao chót vót đã thu hút khách du lịch và sau đó lần đầu tiên được liên kết với nhau bằng một cây cầu gỗ xây dựng vào năm 1824.

Từ đây bạn có thể thấy rõ thung lũng sông uốn lượn, pháo đài Königstein cổ đại và ngôi làng Reiten. Năm 1851, cây cầu gỗ đã được thay thế bởi một cây cầu mới được làm bằng đá sa thạch, và vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

5. Cầu Ponte Luis I, Bồ Đào Nha

Cây cầu Ponte Luis I là công trình ấn tượng với kiến trúc 2 tầng độc đáo, 1 tầng dành cho tàu điện ngầm, 1 tầng dành cho các phương tiện giao thông còn lại. Cây cầu này cũng là địa điểm tuyệt vời để ngắm cảnh mà bạn không nên thể bỏ lỡ. Chỉ khi được đến tận nơi bạn mới có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của cây cầu này.

Cây cầu Ponte Luis I tuy không phải là điểm đến quá nổi tiếng trên thế giới nhưng với người dân sống ở Porto, Bồ Đào Nha thì đây là biểu tượng của cả một thành phố.

6. Cầu cạn Millau, Pháp

Cầu cạn Millau được mệnh danh là một kỳ quan hoàn hảo của nước Pháp. Cầu từng được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness với danh hiệu cây cầu cao nhất thế giới. Từng bị cho là ý tưởng điên rồ của các kiến trúc sư, nhưng cuối cùng nó đã trở thành một trong những công trình vĩ đại nhất mọi thời đại.

7. Cầu Chapel, Thụy Sỹ

Nếu đã tới thăm Thụy Sỹ, du khách đừng bỏ qua cơ hội sải bước trên cây cầu Chapel. Cây cầu này được đặt theo tên của nhà nguyện St. Peter ở ngay gần đó. Đây là cây cầu gỗ có mái che được xây dựng vào đầu thế kỷ 14 và là một trong những cây cầu gỗ lâu đời nhất châu Âu. Một trong những đặc điểm nổi tiếng nhất của cây cầu là loạt tranh nằm bên trong, được thêm vào hồi thế kỷ 17.

Nguồn: petrotimes.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật