9:06 pm - 5 March, 2019

6 nơi nhất định phải đặt chân đến ở Paris

Thủ đô xinh đẹp của nước Pháp có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Tháp Eiffel là biểu tượng không chỉ của nước Pháp mà còn là hình ảnh gợi nhắc tới châu Âu. Đây là công trình kiến trúc vĩ đại bằng thép nằm bên bờ sông Seine, được xây dựng vào năm 1889. Mỗi năm, địa danh này thu hút hàng triệu khách tham quan. Sự hùng vĩ của tháp sẽ khiến bạn thích thú và mê đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp ấy khi nhâm nhi ly cà phê của một quán nhỏ gần “người đàn ông cao nhất thế giới” này. Ảnh: Envato.
Khải Hoàn Môn là một biểu tượng lịch sử khác của Paris được khởi công xây dựng vào năm 1806. Công trình là tổng thể điêu khắc lớn nhất của Pháp trong thế kỷ 19. Các mặt của công trình được trang trí nhiều bức phù điêu, tượng đài và khắc tên các nhân vật nổi tiếng. Đây chính là điểm cuối cùng của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung đông khách du lịch của thành phố Paris. Người dân Pháp cũng tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện, ăn mừng thể thao ở đây. Ảnh: Guardian.
Cung điện Versailles là nơi ở của nhiều vị vua và hoàng hậu nước Pháp. Đây chính là biểu tượng tối thượng của các triều đại phong kiến và là một trong những di sản văn hóa của thế giới. Với cung điện có trên 2.000 phòng, công viên có diện tích 815 ha, Versailles là một trong các lâu đài đẹp và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới. Ảnh: Culture Trip.
Bảo tàng Louvre thu hút du khách nhờ sở hữu kiến trúc tuyệt mỹ và hệ thống hiện vật đồ sộ được trưng bày. Hiện tại, trong bảo tàng Louvre có tới 35.000 kiệt tác từ thời tiền sử đến đương đại. Trong danh sách có những tác phẩm nổi tiếng như tượng thần Vệ Nữ, bức tranh Mona Lisa… Ảnh: Lametropole.
“Bạn phải di chuyển thật nhanh và tham quan có trọng tâm vì bảo tàng rất lớn và nhiều khu vực (châu Á, châu Âu, Ai Cập…). Nếu muốn xem hết, bạn phải mất vài ngày”, du khách Hà Đức chia sẻ. Ảnh: Arup.
Notre Dame, còn được gọi là nhà thờ Đức Bà Paris, là nơi có kiến trúc Gothic Pháp độc đáo. “Báu vật” Công giáo này đã có hơn 850 năm tuổi. Nhà thờ nằm trên đảo nhỏ Ile de la Cite giữa sông Seine. Toàn bộ công trình tốn tới 200 năm để hoàn thiện. Ảnh: French Moment.
Cung điện Luxembourg nằm trong khu vườn cùng tên tại quận 5 của Paris. Được xây dựng từ năm 1615, đây là dinh thự của nhiều quý tộc, vua chúa phong kiến Pháp. Khuôn viên bao quanh rất thuận lợi cho một chuyến đi dạo ngắm cảnh của bạn ở những vườn hoa vào buổi chiều. Ảnh: Pinterest.

Theo Tugo/vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]