12:46 am - 19 August, 2019

6 giờ nghẹt thở giải cứu người đàn ông Pháp có ý định nhảy lầu tự tử

Ông C.G (quốc tịch Pháp), thuê phòng để tạm trú trong thời gian làm các thủ tục bay về Pháp bất ngờ có triệu chứng hoảng tưởng, liên tục trèo ra ngoài cửa sổ đòi nhảy xuống.

Hiện trường vụ việc

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h15 ngày 17/8, Công an thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) nhận được tin báo, một vị khách nam người Pháp thuê phòng trên tầng 7 của 1 khách sạn tại địa bàn có biểu hiện bất thường, định tự sát.

Ngay lập tức, các lực lượng của Công an huyện Mê Linh, Công an thị trấn Quang Minh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an TP Hà Nội) nhanh chóng có mặt, triển khai các biện pháp giải cứu. Đồng thời cơ quan chức năng đã liên hệ và nhờ bà Myriam Dinh (Tùy viên hợp tác tiếng Pháp) từ Đại sứ quán Pháp tới hỗ trợ.

Tại hiện trường, người đàn ông Pháp tỏ ra bất thường, diễn biến tâm lý thay đổi liên tục, và không chấp nhận tiếp xúc với bất kỳ ai. Đỉnh điểm, ông này đóng kín cửa ra vào, chạy ra phía cửa sổ và trèo hẳn ra ngoài, đòi nhảy xuống.
Trước tình hình đó, lực lượng giải cứu đã kiên trì thuyết phục, động viên, đồng thời triển khai lưới bảo vệ xung quanh, huy động xe cứu thương và cứu nạn trực sẵn phía dưới.

Sau 6 tiếng thuyết phục căng thẳng, lực lượng chức năng đã quyết định đu dây từ trên cao xuống, ôm đỡ và khống chế, đẩy người đàn ông Pháp vào trong phòng, qua đó giải cứu thành công.

Danh tính người này được xác định là C.G (SN 1982), thuê phòng từ ngày 17/8 để tạm trú trong thời gian làm các thủ tục bay về Pháp sau 2 tuần du lịch tại Việt Nam. Ban đầu xác định ông C.G xác định mắc bệnh hoang tưởng.

Sau khi kiểm tra y tế xác định sức khỏe người này đã tạm ổn định, Công an huyện Mê Linh đã bàn giao người đàn ông này cho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị .

Ngay sau đó, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã viết thư cảm ơn các lực lượng chức năng, công an Việt Nam đã nhiệt tình, mưu trí và dũng cảm tham gia giải cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho một công dân Pháp.

Theo Kinhtedothi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Thực đơn ẩm thực Việt – Pháp đẳng cấp 5 sao của Top Chef Việt Nam

    Tại bữa tiệc Audacity Premiere Night, Top Chef Việt Nam 2019 Thành Vương đã phô diễn tài năng ẩm thực và mang đến trải nghiệm đẳng cấp 5 sao cho khách mời. Hành trình tìm kiếm người thực hiện sứ mệnh ghi dấu ấn ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới đã tìm […]

  • Đại sứ Pháp ở Việt Nam: Tôi muốn trải nghiệm một Tết Hà Nội khác biệt

    Trong không khí Xuân đang về trên khắp mọi nơi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas đã chia sẻ kế hoạch đón Tết Nguyên đán đầu tiên tại Hà Nội của mình. “Năm nay, tôi có kế hoạch ăn Tết ở Hà Nội. Tôi muốn trải nghiệm một […]

  • Bắt giữ đường dây buôn 10.000 người sang Anh

    23 người đã bị giới chức Pháp và Hà Lan bắt giữ vì nghi ngờ những người này liên quan đến việc vận chuyển bất hợp pháp khoảng 10.000 di dân đến Anh trong các xe tải đông lạnh và thuyền cao su nhỏ. Thông tin từ cơ quan tư pháp của Liên minh châu […]