7:56 pm - 15 July, 2021

5.000 người Pháp tại Việt Nam sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Chính phủ Pháp sẽ chuyển vaccine ngừa COVID-19 về Việt Nam để tiêm chủng cho cộng đồng cư dân Pháp tại đây.

Chính phủ Pháp sẽ chuyển vaccine ngừa COVID-19 về Việt Nam để tiêm chủng cho cộng đồng cư dân Pháp tại đây, theo thông tin từ bệnh viện FV.

Theo đó, các công dân Pháp từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống tại Việt Nam sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM sẽ chịu trách nhiệm chuyển vaccine COVID-19 đến sân bay Tân Sơn Nhất theo sự cấp phép của Bộ Y tế Việt Nam. Cụ thể vaccine sẽ được chuyển về Việt Nam bằng vali ngoại giao.

Loại vaccine mà chính phủ Pháp chuyển về Việt Nam cho chiến dịch tiêm chủng này do Moderna sản xuất.

Bệnh viện FV sẽ tiếp nhận lô vaccine này và chịu trách nhiệm tiêm chủng cho công dân Pháp.

Bệnh viện FV có năng lực lưu trữ và bảo quản 800.000 liều vaccine của AstraZeneca với yêu cầu nhiệt độ từ 2-8 độ C; 200.000 liều của Moderna với yêu cầu nhiệt độ từ âm 40 độ C đến âm 20 độ C.

Bệnh viện FV cũng có tủ đông siêu lạnh để lưu trữ và bảo quản đến 600.000 liều vaccine của Pfizer/BioNTech với yêu cầu nhiệt độ từ âm 90 độ C đến âm 60 độ C.

Trước đó, hưởng ứng theo lời kêu gọi của Sở Y tế TPHCM, bệnh viện FV đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 6.800 người tại TPHCM.

Nguồn: thanhnien.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Xe điên lao vào quán cà phê ở Paris, làm nhiều người bị thương

    Ít nhất 1 người c̵h̵ế̵t̵ và 6 người khác bị thương khi một chiếc xe chạy hết tốc độ lao vào một quán cà phê vỉa hè ở thủ đô của Pháp. Theo hãng RT, vụ việc xảy ra lúc 11h đêm giờ tại Sport Bar ở quận 17. Tài xế đã chạy trốn khỏi […]

  • Ốc sên Escargot – đệ nhất ẩm thực Pháp

    Nếu như ở Việt Nam, “ốc sên” không được định danh là món ăn thì ở Pháp những món ăn chế biến từ “ốc sên” lại được coi là đệ nhất ẩm thực, thậm chí chỉ dành cho giới thượng lưu sang chảnh. Món ăn có từ huyền thoại ngàn năm Ốc sên được người […]

  • Vụ c̵ư̵ớ̵p̵ trang sức đá quý táo tợn giữa Paris

    Người đàn ông cưỡi xe scooter điện đến cửa hàng đá quý giữa Paris, c̵ư̵ớ̵p̵ túi trang sức trị giá hàng triệu USD rồi tẩu thoát. Camera giám sát cho thấy n̵g̵h̵i̵ ̵p̵h̵ạ̵m̵ tóc hoa râm, mặc bộ complet xám nhạt, áo sơ mi trắng và đeo cà vạt, cưỡi chiếc scooter điện màu xanh […]