8:41 am - 27 January, 2020

4 nhân viên tổ chức từ thiện Pháp mất tích ở Iraq

Ba nhân viên người Pháp và một nhân viên người Iraq của một tổ chức từ thiện Pháp mất tích ở thủ đô Baghdad (Iraq) giữa lúc căng thẳng bao trùm cả Trung Đông.

Các nhân viên của tổ chức từ thiện Pháp SOS Chrétiens d’Orient hoạt động ở Iraq. Ảnh: SOS CHRÉTIENS d’ORIENT

Ngày 24-1, tổ chức từ thiện SOS Chrétiens d’Orient của Pháp thông báo bốn nhân viên, bao gồm ba người Pháp và một người Iraq, đã không có mặt trong buổi họp dự kiến được tổ chức ngày 23-1 tại Baghdad.

Bốn người mất tích đã có kinh nghiệm hoạt động trước đó tại các vùng chiến sự nguy hiểm. Họ đến Iraq chủ yếu để hỗ trợ kỹ thuật cho các nhân viên khác của tổ chức này như gia hạn thị thực và đăng ký hoạt động từ thiện.

Nơi ở của bốn người này trước khi biến mất là một khách sạn có đông khách quốc tế.

Tổ chức SOS Chrétiens d’Orient cho biết chưa nhận được bất kỳ yêu cầu đòi tiền chuộc nào sau khi bốn nhân viên này mất tích.

Các cơ quan chức năng của Pháp và Iraq đang phối hợp để điều tra vụ việc và tìm tung tích của bốn người trên.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Iraq đang chịu áp lực nặng nề từ căng thẳng Mỹ-Iran sau cái chết của Thiếu tướng Qasem Soleimani của Iran ở thủ đô Baghdad của Iraq.

Vụ tấn công do Mỹ tiến hành đã kích động một làn sóng phản đối gay gắt từ Iran và cộng đồng Hồi giáo. Tehran đã tấn công các căn cứ của Mỹ ở Iraq để trả thù cho cái chết của Thiếu tướng Soleimani.

Sau vụ tấn công, dư luận Iraq quan tâm nhiều hơn tới sự hiện diện của các lực lượng quốc tế ở nước này. Người dân nhiều lần xuống đường yêu cầu Mỹ phải rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này.

Nguồn: plo.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật