9:43 pm - 25 June, 2019

26 sinh viên Việt Nam được vinh danh giành học bổng của Chính phủ Pháp

Năm 2019, 26 sinh viên Việt Nam đã được các giám khảo lựa chọn để cấp học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp. Cùng đó có 31 sinh viên giành được học bổng Eiffel của Bộ Ngoại giao Pháp và 2 học sinh của trường Pháp Marguerite Duras ở TP HCM nhận học bổng Excellence cho học sinh.

Đại sứ quán Pháp sẽ tổ chức hai buổi vinh danh các sinh viên, học sinh xuất sắc giành học bổng, tại Hà Nội vào hồi 18g thứ Năm (27/6) tại Đại sứ quán Pháp, 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội; và Tổng lãnh sự quán Pháp tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Hàng năm, Chính phủ Pháp tạo điều kiện cho các sinh viên nước ngoài đến học tại nước mình bằng cách chi trả chi phí đào tạo trong hệ thống giáo dục đại học công lập cũng như cấp học bổng cho sinh viên du học.

Ảnh minh họa

Những sinh viên Việt Nam giành được học bổng của Chính phủ Pháp hiện đang học tập tại Pháp cùng các cựu sinh viên đã nhận học bổng tạo nên một cộng đồng đông đảo và đa dạng sẽ có dịp gặp nhau tại hai buổi gặp mặt. Những sinh viên này sẽ có cơ hội giao lưu với các sinh viên được nhận học bổng của Chính phủ Việt Nam.

Các tổ chức công lập Pháp và chương trình Erasmust cũng tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên nước ngoài để hỗ trợ chi phí học tập của họ tại Pháp và châu Âu. Trong năm 2018 có hơn 400 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng toàn phần hoặc một phần để trang trải chi phí du học Pháp.

Ngoài ra cũng có rất nhiều học bổng khác dành cho sinh viên Việt Nam do các doanh nghiệp, các quỹ, các chính quyền địa phương Pháp cấp hoặc trong khuôn khổ các chương trình đào tạo châu Âu.

Thông tin thêm về các sinh viên đã và đang học tập tại Pháp, trong năm 2018 có hơn 1.700 sinh viên đến Pháp để tiếp tục học tập, có hơn 7.000 sinh viên đã ghi danh vào các cơ sở giáo dục Đại học ở Pháp; khoảng 3.000 sinh viên khác cũng đang theo học tại các chương trình đào tạo Đại học của Pháp tại Việt Nam.

Việc học tập tại Pháp sẽ mang đến cơ hội tiếp cận các chương trình đào tạo chất lượng. Bên cạnh đó, với chi phí đào tạo khoảng 15.000 Euro mỗi năm đã được Chính phủ Pháp chi trả 2/3 qua chi phí đào tạo trong các cơ sở giáo dục đại học công lập cho tất cả các sinh viên không kể quốc tịch nào.

Giống bất kỳ sinh viên nào ở Pháp, sinh viên Việt Nam cũng sẽ được hỗ trợ chi phí nhà ở và miễn phí bảo hiểm an sinh xã hội. Đặc biệt, sau khi học xong, học viên tốt nghiệp Thạc sĩ tại Pháp hoặc Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại Pháp có thể xin giấy phép cư trú tạm thời, có hiệu lực trong vòng 12 tháng. Đối với những ai muốn thử bắt đầu kinh doanh riêng, họ có thể được hưởng lợi thế của một sinh viên – doanh nhân, và cũng được nhận trợ cấp sáng tạo.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật