9:01 am - 30 November, 2019

15 lý do tại sao bạn nhất định phải học tiếng Đức

Có vô số lý do nói rằng nên học tiếng Đức, dưới đây là 15 lý do quan trọng và thuyết phục nhất!

Kiếm tiền

1. Đức là quốc gian xuất khẩu thứ hai thế giới.

2. Kinh tế Đức đứng đầu châu Âu và đứng thứ tư toàn thế giới. Sức mạnh kinh tế Đức có thể so với tất cả các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

3. Đức là nơi đặt trụ sở chính của nhiều công ty hoạt động toàn cầu.

4. Đức có hơn 10 nghìn tỷ đô-la đầu tư trực tiếp vào Mỹ.

Hiểu biết

5. Trong EU hầu hết đều sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ (nhiều hơn tiếng Anh, Pháp và Hà Lan một cách rõ ràng)

6. Tiếng Đức là một trong năm thứ tiếng phổ biến nhất thế giới, là một trong những ngôn ngữ thương mại quan trọng ở Trung và Đông Âu.

7. Các nhà khoa học, văn học của các nước nói tiếng Đức đã mang về rất nhiều giải Nobel: 22 giải Vật lý, 30 giải Hóa học, 25 giải Y học 11 giải Văn học và 1 giải Friedensnobel.

8. Tiếng Đức và tiếng Anh về căn bản tương đương nhau. Nhiều từ tiếng Đức và tiếng Anh nghe và nhìn gần như giống nhau – 2 ngôn ngữ này có chung nguồn gốc. Ví dụ: Haus = house, Buch = book, Finger = finger, Hand = hand, Name = name, Mutter = mother, schwimmen = to swim, singen = to sing, kommen = to come, blau = blue, alt = old, windig = windy.

9. Người Đức dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực kỹ sư.

10. Nhiều nhà làm phim quan trọng nhất của thế kỳ 20 đến từ các nước nói tiếng Đức: Fritz Land, Rainer Werner Fassbinder, Wim Wenders,Tom Tywker và Fatih Akin. Các nhà làm phim Đức và Áo như Lang, Billy Wilder và Ernst Lubitsch đã cùng nhau viết nên lịch sử của Hollywood.

Tư duy

11. Tiếng Đức là ngôn ngữ của nhiều nhân vật nổi tiếng như: Goethe, Marx, Kafka,… Những nhà soạn nhạc như Mozart, Beethoven,… cũng nói và viết tiếng Đức.

12. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 2 trên thế giới trong lĩnh vực khoa học.

13. 18% lượng sách trên thế giới được ra mắt bằng tiếng Đức và rất ít trong số đó được dịch sang tiếng Anh.

14. 68% sinh viên Nhật học tiếng Đức.

15. Một vài trong số những tác phẩm quan trọng nhất của phương Tây ở các lĩnh vực Vật lý, văn học, âm nhạc, hóa học, ý học…được viết, soạn bằng tiếng Đức.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Đức kêu gọi hạn chế tốc độ trên đường cao tốc nhằm bảo vệ môi trường

    Một loạt các biện pháp đã được đưa ra để giảm khí thải CO2 từ phương tiện cá nhân, ví dụ như đề xuất giới hạn tốc độ tối đa 120km/h đối với tất cả các phương tiện giao thông trên đường cao tốc Đức. Tại Berlin, ngày 5/12, Cơ quan môi trường liên bang […]

  • Thiên đường Mont Saint Michel – Lâu đài cổ kính nhất nước Pháp

    Du lịch Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel hùng vĩ hay cung điện Versailles lộng lẫy, mà còn nổi danh với một trong những tòa lâu đài đẹp nhất Châu Âu “Mont Saint Michel “. Hằng năm, Mont Saint Michel thu hút hơn 3 triệu lượt du khách từ khắp thế giới về […]

  • Khám phá đảo Reunion, thiên đường du lịch nước Pháp

    Đảo Reunion được cả thế giới biết đến qua những tin tức liên quan đến vụ mất tích máy bay MH370. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hòn đảo từ trước đó vốn đã là một điạ điểm nổi tiếng với những người yêu du lịch khám phá. Nằm ở Ấn Độ Dương, hòn […]