3:26 am - 20 November, 2019

14 cách đơn giản để đề phòng móc túi và những tên trộm vặt ở Paris

Pickpocketing – Móc túi là một vấn đề lâu đời trên các chuyến tàu điện ngầm và nó có thể phá hỏng ngày vui của bạn hoặc thậm chí chuyến đi của bạn đến thủ đô của Pháp. Nhưng có những điều đơn giản bạn có thể làm để làm cho nó ít có khả năng xảy ra.

Những kẻ móc túi và những kẻ trộm vặt làm mồi nhử cho khách du lịch cũng như người dân bằng những chiêu trò không ngờ tới, vì vậy luôn luôn phải cảnh giác.

Nếu trong trường hợp xấu, các bạn không may gặp phải những tên trộm, hãy bình tĩnh, tìm cách giải quyết. Còn nếu những tên trộm tỏ ra hung hăng, chúng ta được khuyên không nên giằng co cố chống cự lại bọn chúng, hãy đến gặp cảnh sát, và họ sẽ giúp bạn. Có thể tài sản không quá đáng giá nhưng điều tồi tệ nhất và gây bất lợi trong chuyến đi của bạn đó là những giấy tờ cá nhân quan trọng cũng bị mất theo.

Nhưng có những điều đơn giản bạn có thể làm để tránh những tên trộm

1. Làm trống ví của bạn

Không có lý do để có quá nhiều tiền mặt trong ví của bạn. Máy ATM có ở khắp nơi, hay đi mua sắm ở Pháp hầu hết đều thanh toán qua tài khoản, vì vậy hãy mang đi vừa đủ để phục vụ cho việc chi tiêu nhỏ lẻ.

2. Để ý túi của bạn trong các quán bar

Nhiều quán rượu và quán bar ở thủ đô của Pháp, đặc biệt là những quán ở khu vực du lịch hoặc thời thượng thu hút những tên trộm. Đừng để túi của bạn trên lưng ghế hoặc bất cứ thứ gì có giá trị trong túi áo khoác của bạn.

Nếu bạn bật ra ngoài để hút thuốc hoặc đi vệ sinh thì hãy mang theo túi xách của bạn.

Nếu bạn đang ngồi ở quán bar, đừng để điện thoại của bạn trên quầy bar. Bạn sẽ trở thành nạn nhân chính vì sự mất tập trung của mình.

Nhiều nhân viên tại các quán rượu sẽ cảnh báo bạn về tất cả những điều này hoặc họ sẽ có thông báo tư vấn cho khách hàng. Hãy nghe lời khuyên của họ.

3. Đừng trưng hết tiền mặt của bạn ra

Nếu bạn tình cờ thấy mình có một ví đầy tiền mặt thì đừng thể hiện nó ra cho mọi người biết. Nếu bạn đang mua hàng, hãy cẩn thận nếu chiếc ví đầy tiền, bạn đang thu hút tất cả sự chú ý, trong đó không ngoại trừ những tên trộm.

4. Không nên đeo đồ trang sức quá hào nhoáng, giá trị

Vâng, Paris thật hào nhoáng và quyến rũ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đeo vòng cổ kim cương khi đi dạo quanh Montmar.  Đã có một số vụ cướp giật cao cấp đối với khách du lịch sau khi họ đã mua sắm tại các cửa hàng hàng đầu của Paris.

5. Chỉ sử dụng túi có khóa kéo

Những kẻ móc túi rất thích nhìn thấy một chiếc túi mở, đặc biệt nếu nó vắt qua vai người phụ nữ trên tuyến tàu điện ngầm đông đúc. Vì vậy, hãy sử dụng một chiếc túi có khóa kéo và đeo ở phía trước.

6. Che mã PIN của bạn

Khi rút tiền, hãy che tay khi bạn đang nhập mã PIN. Trước khi đi không nên nói để mọi người nghe thấy, chọn một máy ATM trông an toàn trong một khu vực an toàn. Đừng rút tiền một mình trong một con đường tối.

7. Không nói chuyện với mọi người tại ATM

Đó là một lừa đảo khá phổ biến ở Paris. Mọi người, đặc biệt là trẻ vị thành niên, sẽ tiếp cận bạn trong khi bạn đang rút tiền. Họ thường làm điều đó ngay sau khi bạn nhập mã PIN. Sau đó, một hoặc thậm chí hai sẽ làm bạn mất tập trung, có lẽ với một mảnh giấy để chặn tầm nhìn của bạn trong khi người còn lại nhập số tiền lớn nhất có thể và lấy tiền mặt. Nghe có vẻ không thể, nhưng họ rất rất giỏi về nó. Bạn thậm chí có thể không nhận thấy.

8. Giữ ví ở túi trước

Nếu bạn là một người đàn ông thích giữ ví của mình trong túi sau, thì hãy bỏ thói quen ở Paris. Kẻ trộm sẽ chống lại bạn ở những nơi đông người và bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng chiếc ví đã bị kẻ gian móc trộm.

9. Đừng để sơ hở điện thoại của bạn trên tàu điện ngầm

Kẻ trộm, đặc biệt là những người rất trẻ, thích lấy ví hoặc điện thoại thông minh ra khỏi tay nạn nhân của họ, ngay trước khi cánh cửa đóng lại. Vì vậy, nếu bạn nhất định phải ngồi cạnh cửa và nếu bạn hoàn toàn phải sử dụng điện thoại của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang cầm nó rất chặt.

10. Hãy cảnh giác trên Tuyến 9

Tuyến 9, chạy từ Boulogne ở phía tây đến Montreuil ở phía đông, và đi qua Trocadero và Champs Elysées, nổi tiếng với những kẻ móc túi, vì vậy hãy thận trọng hơn khi đi trên đoạn đường Metro này.Tuyến 2 qua khu vực Montmartre cũng có thể là một địa điểm cho những kẻ móc túi và giật túi xách. Càng cẩn thận với những tên trộm nhỏ bé trên Tàu điện ngầm Paris.

11. Đừng cho phép bản thân bị phân tâm

Một trò lừa đảo phổ biến khác ở Paris là cho một cặp kẻ trộm tiếp cận bạn trong khi yêu cầu sự giúp đỡ của bạn. Có thể họ sẽ làm đổ thứ gì đó lên bạn hoặc hỏi đường trên bản đồ lớn hoặc yêu cầu bạn ký tên. Trong tất cả sự nhầm lẫn, một trong số họ sẽ nhanh tay móc túi của bạn. Học cách lịch sự nói “không merci”. Phương pháp phân tâm có thể thậm chí còn cực đoan hơn. Chúng có thể bao gồm các nhóm thanh thiếu niên có những trận đấu la hét, những câu thần chú ngất xỉu và những trận đánh giả. Họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thu hút sự chú ý của bạn.Vì vậy, hãy nhận thức và tự cảnh giác với những trò phiền nhiễu này.

12. Tránh thu hút sự chú ý đến bản thân

Xin đừng quá nhiệt tình với những đồdu lịch – đừng có áo phông “I LOVE PARIS” lớn, đừng có mở một bản đồ khổng lồ mọi lúc, và đừng có một chiếc máy ảnh khổng lồ treo trên cổ bạn . Hãy tinh tế, hòa nhập với người dân địa phương và kín đáo sử dụng bản đồ trên điện thoại của bạn.

13. Đừng ham những chiếc nhẫn rẻ

Có một trò lừa đảo phổ biến ở Paris, thường là quanh sông Seine, nơi một kẻ lừa đảo sẽ tiếp cận bạn và giả vờ rằng họ vừa tìm thấy một chiếc nhẫn vàng trên mặt đất. Họ sẽ giả vờ rằng họ không muốn nó, và thử và bán nó cho bạn thực sự rẻ. Chiếc nhẫn đó không phải là vàng. Đừng mua nó. Chỉ cần nói “không merci” và tránh xa họ.

14. Đừng lấy vòng tay chuỗi

Cuối cùng, đừng lấy vòng tay chuỗi mà các chàng trai cố gắng tặng bạn ở Montmartre, đặc biệt là tại nhà thờ Sacre Coeur. Họ sẽ thử và đeo vòng tay chuỗi cho bạn trước khi bạn nói rằng bạn không muốn nó. Heck, họ thậm chí có thể gọi nó là một vòng tay tình bạn. Nhưng khi họ hoàn thành việc buộc nó, họ sẽ hỏi bạn tiền. Và may mắn từ chối, chiếc vòng tay đó được buộc rất chặt và bạn không thể tháo nó ra nếu không có dao hay kéo. Thay vào đó, phải làm gì? Bạn đoán nó Nói “không merci” và tiếp tục.

Một nước Pháp hoa lệ, đất nước mà bao người muốn đặt chân đến một lần. Tuy nhiên, không có gì là không thể xảy ra. Hi vọng rằng hãy luôn cảnh giác!

Nguồn: thelocal.fr

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cẩm nang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật