2:50 am - 18 October, 2019

12 lưu ý đặc biệt khi làm visa thăm thân Pháp đạt kết quả cao

Nhiều người có con học bên Pháp, hay anh chị em ruột sống và làm việc tại đây nhưng hồ sơ vẫn bị từ chối. Những hồ sơ này bị từ chối hầu hết không phải do lo sợ bạn trốn ở lại, mà bạn đã chưa biết chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đúng cách để thỏa mãn các tiêu chí mà Đại sứ quán đề ra

Nếu dùng thư mời của sở ngoại kiều Pháp thì cơ hội bạn được cấp visa lên đến 90 ngày là cao, nhưng nếu bạn chỉ có thư mời viết tay thì họ sẽ cấp theo thời gian bạn xin. Nhưng nếu xin dài quá bạn sẽ có nguy cơ bị từ chối visa. Vì vậy, quan trọng nhất vẫn là hồ sơ của chính mình

Chúng tôi muốn chia sẻ các kinh nghiệm xin visa đi Pháp thăm người thân có cơ hội đạt kết quả cao nhất dưới đây.

Giấy tờ tiếng Việt, tiếng Anh hay Pháp đều không cần công chứng nhà nước, điều nay giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian công sức và tiền bạc cho khoản này chuẩn bị giấy tờ rất nhiều

Bạn luôn phải copy thư mời làm 2 bản (Bản gốc và copy) để Đại sứ quán đối chiếu và xét duyệt. Sau khi duyệt xong hộ sẽ trả lại bạn thư mời gốc kèm hộ chiếu

Nếu bạn muốn mời bố mẹ hoặc người thân của bạn sang Pháp 90 ngày thì bạn cần phải chuẩn bị đủ xa để khi đến sở ngoại kiều làm thủ tục và gửi thư mời về không bị sát hoặc lỡ mất thời gian( VD muốn mời từ tháng 6 đến tháng 9, thì tháng 2-3 phải chuẩn bị giấy tờ ra sở ngoài kiều Pháp làm thủ tục giấy tờ, rồi chuyển thư mời gốc về, rồi người nhà ở Việt nam chuẩn bị giấy tờ và đi nộp). Nếu bạn làm quá chậm thì đôi khi thư mời về đến Việt nam đã là tháng 7ồi thì như vậy chỉ đi được 2 tháng thay vì 3 tháng như kế hoạch.

Hồ sơ mỗi người một bộ giống nhau, các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi không được dùng chung mà mỗi người riêng biệt một bộ

Phí Đại sứ quán Pháp là bao nhiêu tiền: 2.410.000 cho người, trẻ con từ 6 đến 11 tuổi là 905.000, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí Đại sứ quán. Tuy nhiên do Đại sứ quán sử dụng dịch vụ nhờ thu hộ của trung tâm TLS nên bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí dịch vụ là 705.000/người .

Lịch hẹn của Đại sứ quán Pháp không quá lâu để đặt nên khi có tương đối đủ giấy tờ và kế hoạch xin nghỉ để nộp hồ sơ thì hãy đặt, vào mùa vắng khách chỉ mất tầm 1-2 ngày còn mua đông khách cũng chỉ 5-7 ngày là có lịch hẹn thôi, nên không cần phải vội vàng bởi nếu chưa chắc chắn mà đặt lịch hẹn bạn lại mất công đổi rất mất thời gian

Bạn nên đến sớm đúng giờ theo theo lịch hẹn, tối đa là sớm hơn hoặc muộn hơn so với giờ hẹn là 15-20 phút. Nếu đến quá sớm bạn lại phải chờ đợi, nếu đến muộn quá bạn không được vào nộp mà phải đi về và đặt lại lịch hẹn. Nếu muốn nộp luôn ngày hôm đó bạn sẽ pải mất 725.000 cho phí dịch vụ khẩn cấp

Nộp hồ sơ xin đi Pháp tại đâu: Tại Hà Nội, 109 Trần Hưng Đạo, tòa nhà Capital. Tại Hồ Chí Minh, 72 Lê Thánh Tôn, Vincom Tower. Hiện nay đại sứ quán tại Hà Nội và lãnh sứ quán Pháp tại Hồ Chí Minh sẽ không thu hồ sơ trực tiếp nữa mà bạn buộc phải nộp hồ sơ qua đây.

Nếu bạn một nhóm lớn thì nên chứng minh mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm để họ biết các bạn có mối quan hệ như thế nào

Không nên làm giả hồ sơ giấy tờ công việc như làm ở một công ty nhưng lại xin hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép ở môt công ty khác để nộp hồ sơ. Bạn đừng nghĩ rằng mình nộp giấy tờ gì thì người ta sẽ tin là thật.Họ sẽ kiểm tra tính xác thực của giấy tờ trước khi gọi điện để kiểm tra

Nhân viên của trung tâm TLS sẽ không phỏng vấn bạn khi nộp hồ sơ, Đại sứ quán sẽ cấp visa cho bạn luôn nếu hồ sơ của bạn rất tốt, bạn sẽ bị từ chối ngay nếu hồ sơ quá yếu và chỉ phỏng vấn khi họ nghi ngờ ban điều gì và cần phỏng vấn để đối chứng và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi phỏng vấn

Những người sau sẽ không phải đến lấy dấu vân tay: Trẻ em dưới 12 tuổi, nguyên thủ quốc gia cùng phu nhân, thành viên chính phủ, những người bị khiếm khuyết về thể chất. Nếu hệ thống VIS đã lưu hồ sơ của bạn, thì bạn cũng miễn lấy dấu vân tay trong vòng 59 tháng từ ngày lấy dấu vân tay

Để việc nộp hồ sơ làm visa thăm thân Pháp gặp thuận lợi, hãy lưu ý các điểm trên đây.Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, tỷ lệ từ chối làm visa qua Pháp cũng khá cao, xin qua Pháp “dễ thở” hơn vì thời hạn visa dài chứ không phải Đại sứ quán Pháp xét duyệt dễ hay lỏng lẻo

Vì vậy, phải cẩn trọng để tránh cho việc hồ sơ xin visa du lịch Pháp bị từ chối. Nếu lỡ visa bị từ chối thì cũng đừng quá lo lắng, cánh cửa sẽ hẹp lại nhưng không có nghĩa là đóng chặt lại với bạn

Theo umovetravel

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật