9:44 am - 28 November, 2019

11 thành viên nhóm khủng bố IS được trao trả về Pháp

Thực hiện chính sách hồi hương các thành viên người nước ngoài của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) về nước, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gửi trả 11 thành viên IS mang quốc tịch Pháp về nước vào đầu tháng 12 tới.

Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu ngày 28-11 đã đưa ra thông báo này tại một hội nghị về di cư ở Izmir thuộc tỉnh Aegean. Một số nước châu Âu đã không muốn tiếp nhận những kẻ theo thánh chiến IS nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đang thúc đẩy kế hoạch hồi hương này.

Đến nay, 370.000 người tị nạn Syria được Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận đã về nước. Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nơi tạm trú của khoảng 3,6 triệu người tị nạn từ nước láng giềng Syria, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Kể từ năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở các chiến dịch loại bỏ phiến quân hoạt động dọc biên giới của mình, cũng nhằm tạo điều kiện cho người tị nạn Syria trở về an toàn.

Bộ trưởng Soylu cũng cho biết, năm nay, khoảng 430.000 người di cư bất hợp pháp đã bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ, tăng cao so với con số 268.000 người vào năm 2018.

Kể từ năm 2013, Thổ Nhĩ Kỳ đã bị IS tấn công nhiều lần, bao gồm 10 vụ đánh bom tự sát, 7 vụ đánh bom và 4 vụ tấn công vũ trang khiến 315 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Để đối phó với các cuộc tấn công, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ được 5.500 đối tượng khủng bố.

Nguồn: anninhthudo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Xe điên lao vào quán cà phê ở Paris, làm nhiều người bị thương

    Ít nhất 1 người c̵h̵ế̵t̵ và 6 người khác bị thương khi một chiếc xe chạy hết tốc độ lao vào một quán cà phê vỉa hè ở thủ đô của Pháp. Theo hãng RT, vụ việc xảy ra lúc 11h đêm giờ tại Sport Bar ở quận 17. Tài xế đã chạy trốn khỏi […]

  • Ốc sên Escargot – đệ nhất ẩm thực Pháp

    Nếu như ở Việt Nam, “ốc sên” không được định danh là món ăn thì ở Pháp những món ăn chế biến từ “ốc sên” lại được coi là đệ nhất ẩm thực, thậm chí chỉ dành cho giới thượng lưu sang chảnh. Món ăn có từ huyền thoại ngàn năm Ốc sên được người […]

  • Vụ c̵ư̵ớ̵p̵ trang sức đá quý táo tợn giữa Paris

    Người đàn ông cưỡi xe scooter điện đến cửa hàng đá quý giữa Paris, c̵ư̵ớ̵p̵ túi trang sức trị giá hàng triệu USD rồi tẩu thoát. Camera giám sát cho thấy n̵g̵h̵i̵ ̵p̵h̵ạ̵m̵ tóc hoa râm, mặc bộ complet xám nhạt, áo sơ mi trắng và đeo cà vạt, cưỡi chiếc scooter điện màu xanh […]