9:44 am - 28 November, 2019

11 thành viên nhóm khủng bố IS được trao trả về Pháp

Thực hiện chính sách hồi hương các thành viên người nước ngoài của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) về nước, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gửi trả 11 thành viên IS mang quốc tịch Pháp về nước vào đầu tháng 12 tới.

Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu ngày 28-11 đã đưa ra thông báo này tại một hội nghị về di cư ở Izmir thuộc tỉnh Aegean. Một số nước châu Âu đã không muốn tiếp nhận những kẻ theo thánh chiến IS nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đang thúc đẩy kế hoạch hồi hương này.

Đến nay, 370.000 người tị nạn Syria được Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận đã về nước. Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nơi tạm trú của khoảng 3,6 triệu người tị nạn từ nước láng giềng Syria, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Kể từ năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở các chiến dịch loại bỏ phiến quân hoạt động dọc biên giới của mình, cũng nhằm tạo điều kiện cho người tị nạn Syria trở về an toàn.

Bộ trưởng Soylu cũng cho biết, năm nay, khoảng 430.000 người di cư bất hợp pháp đã bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ, tăng cao so với con số 268.000 người vào năm 2018.

Kể từ năm 2013, Thổ Nhĩ Kỳ đã bị IS tấn công nhiều lần, bao gồm 10 vụ đánh bom tự sát, 7 vụ đánh bom và 4 vụ tấn công vũ trang khiến 315 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Để đối phó với các cuộc tấn công, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ được 5.500 đối tượng khủng bố.

Nguồn: anninhthudo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Đức kêu gọi hạn chế tốc độ trên đường cao tốc nhằm bảo vệ môi trường

    Một loạt các biện pháp đã được đưa ra để giảm khí thải CO2 từ phương tiện cá nhân, ví dụ như đề xuất giới hạn tốc độ tối đa 120km/h đối với tất cả các phương tiện giao thông trên đường cao tốc Đức. Tại Berlin, ngày 5/12, Cơ quan môi trường liên bang […]

  • Thiên đường Mont Saint Michel – Lâu đài cổ kính nhất nước Pháp

    Du lịch Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel hùng vĩ hay cung điện Versailles lộng lẫy, mà còn nổi danh với một trong những tòa lâu đài đẹp nhất Châu Âu “Mont Saint Michel “. Hằng năm, Mont Saint Michel thu hút hơn 3 triệu lượt du khách từ khắp thế giới về […]

  • Khám phá đảo Reunion, thiên đường du lịch nước Pháp

    Đảo Reunion được cả thế giới biết đến qua những tin tức liên quan đến vụ mất tích máy bay MH370. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hòn đảo từ trước đó vốn đã là một điạ điểm nổi tiếng với những người yêu du lịch khám phá. Nằm ở Ấn Độ Dương, hòn […]