7:41 pm - 9 December, 2019

10 lý do khiến bạn muốn đi du học Pháp ngay lập tức

Du học Pháp là ước mơ của rất nhiều người. Bởi Pháp là một đất nước phát triển với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Âu, môi trường dễ chịu,… Còn gì để thuyết phục bạn du học Pháp, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Một nền giáo dục chất lượng cao

Chất lượng của các trường đại học Pháp đã được công nhận trong nhiều bảng xếp hạng của các tờ báo và tạp chí chuyên ngành ở nước ngoài xuất bản, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý.

2. Một nền giáo dục được “xuất khẩu”

Một số chương trình đào tạo tiếng Pháp được triển khai đào tạo ở nhiều nước trên thế giới.

Ở Việt Nam, quá trình hợp tác giữa Pháp và Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các chương trình đào tạo như CFVG, PFIEV và USTH.

3. Mối quan hệ chặt chẽ với nền nghiên cứu khoa học cấp cao

Sự thành công của khoa học và công nghệ với các huy chương giải Nobel và lĩnh vực mà Pháp đã đạt được (Ngô Bảo Châu, Huy chương Fields năm 2010) khẳng định Pháp là một quốc gia với khoa học tiên tiến và nền tảng nghiên cứu năng động. Chuyên các trường đại học và cao đẳng dựa đào tạo trong phòng thí nghiệm có uy tín.

4. Mối liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và doanh nghiệp

Các chương trình đào tạo và giảng dạy được xây dựng với sự tham gia của các chuyên gia làm việc trong các doanh nghiệp. Hơn nữa, các buổi thực hành tại công ty là một yếu tố cần thiết của hầu hết các trường đại học bây giờ chạy. Thực tập, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hội nhập của sinh viên trong môi trường làm việc trong khi cung cấp các cơ hội được tuyển dụng sau thực hành đã kết thúc điều kiện.

5. Một nền giáo dục mở cho sinh viên nước ngoài

Pháp đứng thứ tư trên thế giới để tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Hiện nay, có hơn 6.000 sinh viên đến từ Việt Nam du học tại Pháp.

6. Bằng cấp được công nhận ở châu Âu

Chương trình giảng dạy của các trường Đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở của ba cấp độ: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống DML để tạo thuận lợi cho sự di chuyển giữa các trường ở châu Âu.

7. Học phí hợp lý

Chính phủ Pháp trả hầu hết các chi phí học tập thực tế cho sinh viên theo học tại các trường công lập cũng, Pháp là một trong những nước có tỷ lệ nhập học ở các trường đại học công lập thấp nhất thế giới.

8. Được hưởng các ưu đãi như các sinh viên Pháp

Sinh viên nước ngoài được trợ cấp nhà ở, an ninh xã hội, dịch vụ vé giảm giá để sử dụng giải trí, du lịch và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể làm việc mà không có giấy phép bổ sung, với tối đa 60% thời gian làm việc hàng năm, như một quy luật. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc tương đương của nó trong sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.

9. Được học một ngôn ngữ thông dụng

Có 200 triệu người nói tiếng Pháp và ngôn ngữ 745 000 sinh viên đến từ 5 châu lục. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ làm việc của Cộng đồng châu Âu và Liên Hợp Quốc. Pháp là ngôn của Thế vận hội. Pháp, thương mại điện thứ năm là một đối tác kinh tế quan trọng của nhiều quốc gia hàng đầu, đặc biệt là các nước châu Âu.

10. Môi trường sống dễ chịu

Với một nền văn hóa, địa lý và các món ăn phong phú, Pháp là điểm đến du lịch đầu tiên trên thế giới. Cơ sở hạ tầng của Pháp, đặc biệt là giao thông và y tế rất hiện đại. Các trường đại học thường được đặt ở trung tâm thành phố, gần các văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới khác nhau, dày đặc và năng động.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật