8:27 am - 4 April, 2021

Pháp quyết định huy động quân đội vào cuộc tham gia chiến dịch tiêm chủng

Trong một thông cáo công bố tối hôm qua, 03/04/2021, bộ Quân Lực cho biết quyết định mở cửa bảy bệnh viện huấn luyện của Quân đội trên toàn quốc để đón nhận các trung tâm tiêm chủng thường trực.

Trên tổng số 8 bệnh viên huấn luyện của Quân đội trên toàn quốc, kể từ ngày 06/04 tới đây, các trung tâm tiêm chủng đi vào hoạt động tại hai cơ sở ở vùng ngoại ô Paris và ở các thành phố Marseille, Toulon, Metz, Bordeaux và Brest.

Thông cáo cho biết là chỉ tiêu đề ra là các bệnh viện quân đội đó sẽ đạt công suất chích được 50.000 liều mỗi tuần. Trong thời gian qua, mới chỉ có 10.000 thường dân được chích ngừa tại các bệnh viện huấn luyện của Quân đội Pháp.

Bên cạnh đó, bộ trưởng bộ Quân Lực Pháp cũng đã yêu cầu Quân đội sẵn sàng triển khai các trung tâm tiêm chủng quân sự tại các địa phương theo nhu cầu của bộ Y Tế. Vị trí của các trung tâm này sẽ được xác định, sau khi tham vấn chính quyền các vùng cũng như các cơ quan y tế khu vực, theo tinh thần đặt tại những địa điểm có ích lợi nhất. Dĩ nhiên là các trung tâm đó sẽ do bộ Quân Lực quản lý và tổ chức.

Việc Quân đội nhập cuộc cho thấy rõ là tính chất khẩn cấp của tình hình, vì chỉ mới cách đây hai tuần, bộ Quân Lực Pháp còn bác bỏ khả năng tham gia chiến dịch tiêm chủng. Lần này, các quân chủng còn được lệnh tăng cường khả năng tiếp nhận các bệnh nhân phải chăm sóc đặc biệt, mở thêm các “giường hồi sức” để đón các bệnh nhân dân sự.

Các khoa chăm sóc đặc biệt tiếp tục bị tràn ngập

Các quyết định nói trên được đưa ra trong bối cảnh số người mắc bệnh trong tình trạng nguy kịch tiếp tục tăng. Vào hôm qua, đã có thêm 399 bệnh nhân Covid phải đưa vào các khoa chăm sóc đặc biệt, nâng tổng số lên thành gần 5300 người, càng lúc càng cao hơn đỉnh của đợt dịch thứ hai, là hơn 4900 ca hồi sức.

Pháp hạ dự báo tăng trưởng

Hệ quả kinh tế của đợt dịch cũng thấy rõ. Trả lời phỏng vấn của tuần báo Le Journal Du Dimanche số ra hôm nay 04/04, bộ trưởng Kinh Tế Pháp Bruno Le Maire cho biết, chính phủ Pháp đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021, từ mức 6% trước đây xuống còn 5%.

Nguồn: rfi.fr

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật